Điểm chung của 2 tỷ phú giàu bậc nhất thế giới Bill Gates và Jeff Bezos: Họ đều rửa bát mỗi tối và... ly hôn

04/05/2021 11:30

Trước khi chia tay, cả hai tỷ phú đều có cho mình cuộc hôn nhân đẹp và lâu dài. Bí quyết là gì?

Tác giả Alexandra Stoddard từng nói: "Sống chậm, thong thả là khoảng thời gian bạn ở một mình, để mơ ước, để hiểu được chính mình. Sống chậm là để khám phá." Câu nói này, tỷ phú Jeff Bezos - CEO của Amazon hoàn toàn đồng tình.

Trong một buổi phỏng vấn với Economic Club ở Washington năm 2019, Bezos có nhấn mạnh rằng "bình tĩnh sống" là một điều cực kỳ quan trọng. "Những khoảnh khắc sống chậm rất quan trọng với tôi," - ông chia sẻ với David Rubenstein, tỷ phú sáng lập ra tập đoàn Carlyle. "Tôi ngủ sớm, dậy sớm. Vậy nên tôi sẽ thong thả tận hưởng vào mỗi buổi sáng. Tôi thích đọc báo, uống cafe, ăn sáng với mấy đứa nhỏ trước khi chúng tới trường."

Một buổi sáng bắt đầu chậm rãi là phong cách mà nhà Bezos từng theo đuổi rất lâu trước khi tan đàn xẻ nghé vào năm 2019. "Tôi muốn cô ấy có khoảng thời gian đẹp nhất trong một ngày của tôi," - Bezos từng nói như vậy trong bài phỏng vấn với WSJ năm 1999.

Điểm chung của 2 tỷ phú giàu bậc nhất thế giới Bill Gates và Jeff Bezos: Họ đều rửa bát mỗi tối và... ly hôn - Ảnh 1.

Bình tĩnh sống - điều cực kỳ quan trọng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc "sống chậm" khi bắt đầu ngày mới có thể giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc của bạn trong ngày. Một buổi sáng thư thả sẽ cho bạn nhiều thời gian hơn để kết nối với những người yêu thương, nấu những bữa ăn giàu dinh dưỡng, cải thiện tinh thần để chuẩn bị cho một ngày làm việc phía trước.

"Thời gian của ai cũng có hạn, vậy nên bạn tiêu tốn nó thế nào là cách để định hình thế giới. Bạn tốn thời gian và năng lượng vào đâu là quyết định quan trọng nhất trong đời," - Bezos từng nói như vậy.

Trước khi ly hôn, cuộc hôn nhân của Jeff Bezos với bà MacKenzie cũng từng khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Và một trong những yếu tố làm nên sự hạnh phúc ấy, theo Jeff Bezos chia sẻ, là việc ông dành thời gian... rửa bát mỗi tối để làm vui lòng vợ. "Tôi thấy việc đó (rửa bát) thực sự khiến cô ấy thích tôi hơn. Nó khá kỳ quái, nhưng tôi bị thuyết phục rằng đây là điều quyến rũ nhất từng làm."

Dù cuộc hôn nhân của họ đã kết thúc với một scandal, nhưng trên thực tế nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng rửa bát sẽ giúp giảm stress và tăng cường sự sáng tạo. Nghiên cứu của ĐH California cho biết việc làm những điều "không tốn não" sẽ giúp não bộ thư giãn, từ đó trở nên sáng tạo hơn, giải quyết được nhiều vấn đề hơn. Một nghiên cứu khác từ ĐH Bang Florida cũng cho kết luận tượng tự, rằng việc rửa bát sẽ giúp não bộ thư giãn, giảm stress.

Bezos không cô đơn! Bản thân tỷ phú Bill Gates, người mới đây cũng đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài gần 3 thập kỷ từng khiến cả thế giới ngưỡng mộ, cũng rửa bát mỗi tối. "Tôi rửa bát vào mỗi buổi tối - mọi người muốn giúp, nhưng tôi thích mình làm hơn," - ông từng chia sẻ như vậy trên diễn đàn Reddit.

Đảm đang là vậy, nhưng như đã nói, cuộc hôn nhân của cả hai đều đã tan vỡ. Mới đây, tỷ phú Bill Gates đã đăng đàn thông báo kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài gần 3 thập kỷ với vợ là Melinda Gates. Trước đó vào năm 2019, Jeff Bezos đã có một cuộc chia tay với vợ MacKenzie - một cuộc chia ly ngập tràn drama với scandal ngoại tình của tỷ phú giàu nhất thế giới hiện tại.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/diem-chung-cua-2-ty-phu-giau-bac-nhat-the-gioi-bill-gates-va-j.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/diem-chung-cua-2-ty-phu-giau-bac-nhat-the-gioi-bill-gates-va-jeff-bezos-ho-deu-rua-bat-moi-toi-va-ly-hon-162210405105918510.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?