'Điểm danh' những loại quả đắt nhất thế giới, có quả đắt bằng cả chiếc oto

26/10/2020 09:59

Nhiều người không thể tin được các loại trái cây lại có mức giá trên trời đến như vậy. Hãy cùng "điểm danh" những loại quả đắt đỏ dưới đây.

Dưa hấu đen Densuke

Loại dưa hấu này có "vị ngọt đặc biệt", nó được trồng chỉ trên hòn đảo Hokkaido của Nhật Bản. Loại dưa này có lớp vỏ màu tối sẫm, gần như màu đen, không có vết trầy xước hay vết bẩn. Do đó, nó được gọi là dưa hấu đen. Densuke được bán trong các hộp đặc biệt làm nổi bật màu sắc của nó. Người Nhật xem loại dưa hấu này như một món quà quý giá.

Trung bình, dưa hấu Densuke được bán ở mức 250 euro (hơn 6.5 triệu vnđ) một quả. Tuy nhiên, từng có một quả dưa Densuke đắt nhất đã được bán đấu giá ở mức 6.100 euro (khoảng 159 triệu vnđ).

Dưa hấu vuông

Hãy bắt đầu với loại trái cây rẻ nhất trong danh sách này, với mức 15.000 yên (3.2 triệu VND) cho mỗi lát dưa hấu vuông, tương đương với 1 tháng ăn trưa bento ở Tokyo. Những quả dưa hấu này được trồng trong các hộp hình khối đặc biệt buộc các quả dưa phải có hình dạng độc đáo.

Empty

Nhưng khi bạn cắt chúng ra, chúng trông không khác gì một quả dưa hấu thông thường. Tuy nhiên, chúng được bán lúc chưa chín và không ngọt chút nào. Dưa hấu vuông chỉ làm trang trí tốt hơn là thực phẩm.

Nho Roman

Tiếp theo là nho Ruby Roman từ tỉnh Ishikawa. Những quả nho lớn màu đỏ này có kích thước bằng 1 quả bóng bàn và có thể có giá dao động từ 357 đến 4.000 USD (8.3 triệu – 93 triệu VNĐ) cho 1 chùm nho.

Chất lượng của loại nho sang trọng này bao gồm hình dạng tròn hoàn hảo, hàm lượng đường ít nhất 18 % và trọng lượng khoảng 20 gram.

Táo Sekai Ichi

Những quả táo này là niềm tự hào thực sự của Nhật Bản. Mỗi trái có thể nặng tới 2 kg. Trong các khu vườn trồng táo đều được thụ phấn bằng tay hoặc bằng các thanh đặc biệt nhỏ.

Người Nhật nghĩ rằng những trái táo này là một món ăn tinh tế và chỉ ăn vào những dịp đặc biệt. Mỗi trái táo được bán với giá 21 euro.

Lê hình Phật

Những người nông dân Trung Quốc đã có ý định trồng lê dưới hình thức những vị Phật bé nhỏ. Họ cho quả lê vào khuôn nhựa. Khi chúng chín, quả lê có dạng một tác phẩm điêu khắc nhỏ.

Empty

Mỗi quả lê hình phật có giá bán 9 euro (khoảng 230.000vnđ)và truyền thuyết cho ăn những quả lê này sẽ được bất tử.

Dưa vua yubari

Dưa vua yubari, được đặt theo tên của một thành phố ở Hokkaido nơi chúng được trồng. Trong khi giá trung bình 1 trái dưa vua yubari có thể được mua là 10.000 yên (2.1 triệu VNĐ), nhưng có cặp dưa vua yubari loại đặc biệt đã được bán với mức giá kỷ lục vào năm 2016 với giá 3,000,000 yên (644 triệu VNĐ).

Empty

Tại sao quả dưa này lại đắt như vậy? Vì nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực để biến những quả dưa này trở thành "vua" của các loại trái cây. Sau khi những quả dưa mới mọc lên, những quả được chọn sẽ được che mát để bảo vệ chúng khỏi ánh nắng mặt trời. Quá trình gian khổ này làm cho dưa ngọt hơn, hương vị hoàn hảo hơn.

Ngoài ra chúng cũng có hình thức đẹp hơn với hình dạng tròn hoàn hảo, lớp vỏ mịn màng. Cuối cùng, thân cây của chúng được cắt tỉa thành hình dạng gọn gàng và được bán theo cặp trong các cuộc đấu giá.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/diem-danh-nhung-loai-qua-dat-nhat-the-gioi-co-qua-dat-bang-ca-chiec-oto-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/diem-danh-nhung-loai-qua-dat-nhat-the-gioi-co-qua-dat-bang-ca-chiec-oto-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'