Diễn biến mới vụ nam sinh bị tố hiếp dâm mẹ của bạn

04/03/2020 14:48

TAND huyện Cư Jút, Đắk Nông vừa ra quyết định tiếp tục giải quyết vụ cháu H. (học sinh lớp 9) bị mẹ của bạn học kiện đòi bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

Lý do mà TAND huyện Cư Jút đưa ra là do quyết định tạm đình chỉ giải quyết vụ án vào tháng 4-2019 của tòa đã hết hiệu lực.

Trước đó, vào giữa tháng 6-2019, CQĐT cũng có thông báo không khởi tố vụ án về việc ông Hoàng Văn Den (cha của H.) tố giác bà V. vu khống H. có hành vi hiếp dâm vì không có sự việc bà V. phạm tội.

Trao đổi với PV, luật sư Phạm Văn Nghị (Đoàn Luật sư tỉnh Đắk Lắk, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho H.) cho biết hai gia đình là hàng xóm của nhau nên ông đang cố gắng hòa giải, hàn gắn hai gia đình.

Diễn biến mới vụ nam sinh bị tố hiếp dâm mẹ của bạn

Ông Hoàng Văn Den (phải) và cháu H. Ảnh: CTV

Như PLO đã phản ánh, nhà bà V. (sinh năm 1985) đối diện nhà cháu H. (sinh năm 2002, học sinh lớp 9). Cháu H. là bạn học cùng trường với con trai bà V., cả hai cùng là người dân tộc Mông.

Theo bản kết luận điều tra, chiều 8-1-2018, chồng bà V. đi làm xa, các con đi học hết, chỉ có mình bà V. đang ngồi thêu ở nhà. Cháu H. qua nhà ngó nghiêng không thấy ai trong nhà nên ôm choàng lấy bà V. và đẩy xuống đất.

Bà V. dùng khuỷu tay trái thúc vào người cháu H., lúc đó cháu H. bị đau nên lùi lại. Sau đó, bà V. hô toáng lên, mẹ cháu H. nghe vậy cũng chạy qua đã thấy cháu H. đang nằm úp mặt ở bụi cỏ phía sau nhà bà V.

Trong khi đó, cháu H. khai buổi sáng hôm đó có đến trường. Đến trưa cháu H. mới về nhà ăn mì tôm xong thấy chóng mặt, lên giường ngủ, lúc tỉnh dậy đã thấy nằm trong bệnh viện, cháu H. không nhớ gì hết…

Ban đầu, CQĐT có thông báo không khởi tố vụ án hình sự vì cháu H. có hành vi dùng vũ lực để quan hệ tình dục với bà V. nhưng bị bà V. chống cự nên không thực hiện được. Tuy nhiên, tới thời điểm thực hiện hành vi cháu H. mới 15 tuổi 58 ngày, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự.

Theo thông báo này có thể được hiểu là công an xác định cháu H. có hành vi phạm tội nhưng không khởi tố vì chưa đủ tuổi.

Từ đó bà V. khởi kiện ra TAND huyện Cư Jút yêu cầu cha mẹ cháu H. bồi thường hơn 20 triệu đồng. Gia đình cháu H. cũng có đơn phản tố yêu cầu bà V. phải bồi thường 10 triệu đồng, công khai xin lỗi vì có hành vi tố cáo cháu H. sai sự thật…

Sau khi PLO phản ánh, Công an huyện Cư Jút đính chính lại như sau: “Việc bà V. tố cáo H. có hành vi dùng vũ lực để quan hệ tình dục với bà nhưng bị bà chống cự nên không thực hiện được hành vi là chưa đủ căn cứ chứng minh. Tuy nhiên, tại thời điểm bị tố cáo, H. chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự đối với hành vi bị tố cáo”.

 
PLo.vn

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/dien-bien-moi-vu-nam-sinh-bi-to-hiep-dam-me-cua-ban-893997.html.. Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/dien-bien-moi-vu-nam-sinh-bi-to-hiep-dam-me-cua-ban-893997.html