Điện thoại liên tục báo đầy bộ nhớ, làm ngay thao tác này để dọn dẹp dữ liệu không cần thiết, tha hồ lưu trữ

27/03/2024 15:52

Bộ nhớ điện thoại là tài nguyên quan trọng giúp lưu trữ các ứng dụng, dữ liệu (bao gồm âm thanh, hình ảnh, video...) mà chúng ta sử dụng hằng ngày.

Bộ nhớ này chỉ có giới hạn nhất định. Do đó, trong rất nhiều trường hợp, bạn có thể nhận được thông báo bộ nhớ điện thoại bị đầy và không thể lưu thêm các dữ kiệu cần thiết. Bộ nhớ điện thoại bị đầy cũng có ảnh hưởng nhất định đến hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Để giải phóng bộ nhớ, tăng hiệu suất của máy, bạn có thể làm theo các cách sau.

Xóa những ứng dụng ít sử dụng

Ứng dụng là một trong những hạng mục chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Bạn có thể kiểm tra lại toàn bộ các ứng dụng trên máy và xem xét xóa bớt những ứng dụng ít sử dụng hoặc không cần thiết. Việc này không chỉ giúp giải phóng bộ nhớ mà cũng giúp tăng tốc độ hoạt động của máy.

bo-nho-1-ngoisaovn-w900-h506 0

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn giải phóng bộ nhớ điện thoại

Dọn dẹp bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm được dùng để tăng tốc độ truy cập vào các ứng dụng, dữ liệu trên thiết bị di động. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bộ nhớ đệm có thể bị quá tải. Điều này làm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy. Do đó, thỉnh thoảng bạn cũng nên dọn dẹp bộ nhớ đệm của điện thoại. Tùy theo từng máy mà cách dọn dẹp bộ nhớ đệm sẽ khác nhau. Thông thường, bạn có thể vào mục Cài đặt, chọn Bộ nhớ rồi bấm vào Dọn dẹp bố nhớ đệm để dọn bộ nhớ đệm của máy. Ngoài ra, một cách đơn giản để xóa bộ nhớ đệm, giúp máy hoạt động mượt mà hơn chính là khởi động lại thiết bị.

Xóa các tập tin không cần thiết

Khi bộ nhớ điện thoại bị đầy, bạn hãy kiểm tra lại toàn bộ các tập tin đang lưu trữ trong máy bao gồm cả âm thanh, hình ảnh, video và các tài liệu khác. Trong số các tập tin này, bạn có thể xóa bỏ những thứ không cần thiết hoặc sao lưu chúng lên bộ nhớ đám mây để giải phóng bộ nhớ của thiết bị.

Xóa bỏ tin nhắn và thông báo không cần thiết

Các tin nhắn, thông báo được liên tục gửi đến điện thoại và đa số mọi người cứ để chúng lưu trữ trong máy như vậy mà không xóa đi. Bạn có thể xóa bỏ tin nhắn, thông báo không cần thiết để giải phóng bộ nhớ điện thoại.

9-cach-giai-phong-bo-nho-android-cuc-ky-hieu-qua-5-ngoisaovn-w730-h450 1

Chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ

Nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng, một trong những cách hiệu quả để giải phóng bộ nhớ mày chính là sử dụng thêm thẻ nhớ và chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ. Khi đó, bộ nhớ trong của thiết bị sẽ được giải phóng, giúp bạn tha hồ lưu trữ các dữ liệu mới.

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Ngay nay, có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. Để tránh trường hợp phải xóa bỏ dữ liệu trong máy, bạn có thể sao lưu dữ liệu lên đám mây. Khi đó, bộ nhớ trong của điện thoại sẽ được giải phóng. Một số dịch vụ đám mây phổ biến là Dropbox, Google Drive, OneDrive...

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny