Điếng người khi mẹ chồng đến cơ quan điều tra cái thai của con dâu

05/07/2016 11:32

Thì ra thời gian vừa qua bà âm thầm điều tra cô. Bà đang nghi ngờ cái thai trong bụng cô không phải là cháu của bà.

Hạnh và chồng cưới nhau được hơn 1 năm nay, vì kinh tế gia đình khó khăn nên sau khi cưới 3 tháng, chồng Hạnh đã ra nước ngoài làm việc. Mới đầu xa chồng, Hạnh buồn lắm, cô thường xuyên khóc lóc khi mới cưới chưa được bao lâu chồng đã đi biền biệt.

Ở cùng Hạnh có mẹ chồng, bà dù tuổi đã cao nhưng vẫn rất minh mẫn. Từ hôm nhìn thấy con dâu khóc một mình bà bỗng dưng quan tâm đến cô hơn. Thi thoảng bà trò chuyện, động viên. Những đêm cô khó ngủ bà thường vào ngủ cùng. Bởi thế, tình cảm mẹ chồng nàng dâu ngày càng khăng khít.

Mẹ chồng Hạnh nhìn bề ngoài ai cũng tưởng khó tính, ít nói nhưng một khi đã hiểu, thân thiết bà rất cởi mở. Có chuyện gì chưa hợp ý, không vừa lòng bà nói với Hạnh ngay. Nhưng có lẽ, điều đó càng khiến cô thêm yêu, thêm quý mẹ chồng hơn bao giờ hết.

Mỗi lần nghe mẹ chồng nói: “Ngày xưa mẹ cũng như con bây giờ, xa chồng nhớ lắm. Nhưng nếu ông ấy không đi xa làm sao có cơ ngơi như hiện tại cho các con. Kể ra cũng thiệt thòi khi con chưa có lấy một đứa con để làm chỗ dựa. Chứ mẹ ngày xưa khi bố con đi, mẹ đã mang bầu 5 tháng rồi”.

Tới đây, Hạnh bỗng dưng nức nở. Mẹ chồng Hạnh thấy vậy cũng khóc theo. Hai mẹ con cứ thế ôm nhau khóc cho tới khi chồng Hạnh đột nhiên gọi điện về thì cả hai mới thôi.

Có những đêm, hai mẹ con Hạnh trò chuyện tới tận khuya mới ngủ. Khi câu chuyện vào guồng Hạnh không ngần ngại tâm sự với mẹ chồng những chuyện thầm kín chỉ riêng 2 vợ chồng mới biết. Thậm chí, cô cũng kể với bà, cơ quan cô không ít người tỏ ý tán tỉnh ve vãn khi thấy cô xa chồng.

me-chong-24-blogtamsuvn

Khi đó, mẹ chồng cũng khuyên cô nên giữ gìn sức khỏe , đợi sắp tới chồng về rồi tính chuyện sinh con. Để nàng dâu khuây khỏa, bà cũng dạy Hạnh cách tiết chế bản thân, khuyên cô nên tham gia các hoạt động thể dục thể thao để đỡ nghĩ tới chồng hơn.

9 tháng sau chuyến đi công tác, chồng Hạnh đột ngột ghé về thăm vợ và mẹ. Nhưng cũng được 2 tuần, chồng Hạnh lại khăn gói lên đường. Sau đợt đó, Hạnh có thai, cô ngửi thấy mùi thức ăn là nôn thốc nôn tháo. Khi cô lo lắng, không hiểu sẽ phải vượt qua thai kỳ thế nào thì mẹ chồng cô bỗng thờ ơ, ít nói hơn.

Bà dường như có điều gì đó không hài lòng về con dâu. Bà hậm hực nói năng cũng khác. Nhiều đêm Hạnh nghén gọi mẹ chồng đi mua cái này cái kia. Bà tuyệt nhiên không bao giờ quay lại, chỉ khi sáng mai cô hỏi bà nói “mẹ ngủ say”.

Một buổi chiều, Hạnh đi làm về muộn, bác bảo vệ mới gọi cô lại nói nhỏ với cô “Mấy hôm trước có một bà cụ chừng 70 tuổi, thường xuyên ghé qua đây hỏi thăm tình hình của cô đấy. Không những vậy, bà còn hỏi tôi có nghe tiếng cô cặp với anh nào trong cơ quan mình hay không?”.

Sau đó, ông bảo vệ còn dặn cô giữ kín chuyện này “bà dặn tôi bí mật, nhưng thương cô nên tôi mới nói đấy”.

Hạnh nghe thế không khỏi ngạc nhiên. Thì ra thời gian vừa qua bà âm thầm điều tra cô, bà đang nghi ngời cái thai trong bụng cô không phải là cháu của bà. Thảo nào bà hờ hững, lạnh lùng với cô như vậy. Thậm chí suốt 2 tuần nay bà còn không vào ngủ với con dâu. Thi thoảng lại nói bóng gió “ăn ốc đổ vỏ”, “cô hàng xóm bỗng dưng có thai khi chồng đi vắng”… Hạnh nghĩ tới đó, cô ôm mặt khóc nức nở. Cô cảm nhận một cơn sóng ngầm đang ập đến.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?