Điếng người nghe trộm được bí mật của bạn trai mà bấy lâu nay mẹ anh vẫn giấu giếm

03/06/2017 10:47

Ở quê tôi mới có nhiều thời gian để nghĩ lại mọi chuyện, tại sao một bà chủ nhà giàu có lại chấp nhận lấy một đứa con dâu quê mùa và không phải quá xinh đẹp như tôi?

Tôi lên Hà Nội làm việc trong một xưởng may. Công việc vất vả nhưng với một cô gái tỉnh lẻ như tôi nó giúp tôi có thể kiếm tiền để mưu sinh cũng như gửi tiền về cho các em. Ở quê nghèo quanh năm làm việc chân tay, khó khăn nghèo đói bủa vây nên tôi cũng giống như bao nhiêu cô gái quê khác cũng muốn thoát ly, kiếm được một tấm chồng tốt ở mảnh đất Hà Nội này để bấu víu.

Với mong muốn như vậy nên mặc dù có rất nhiều chàng trai cùng quê hiền lành tán tỉnh nhưng tôi đều phớt lờ tất cả. Có cậu con trai của bà chủ nhà để ý tán tỉnh tôi, phải công nhận là đẹp trai, duy chỉ có điều khiến tôi lo lắng là anh ấy đúng ra dáng cậu ấm, không có công việc làm ổn định chỉ suốt ngày lêu lổng tụ tập bạn bè.

Là một chàng trai khéo ăn khéo nói nên chẳng mấy mà tôi đã mê anh như điếu đổ. Từ ngày nhận lời yêu anh thì bà chủ nhà cũng không còn gây khó dễ cho tôi như trước, bà còn bớt nửa tiền nhà cho tôi, có gì ngon bà đều để dành phần cho tôi khi đi làm về. Không có việc làm ổn định nhưng bạn trai vẫn hay dẫn tôi đi ăn uống, mua quần áo hàng hiệu cho tôi.

Nhìn tôi yêu con nhà bà chủ, nhiều chị cùng dãy trọ thấy ái ngại cho tôi. (Ảnh minh họa)

Nhìn tôi yêu con nhà bà chủ, nhiều chị cùng dãy trọ thấy ái ngại cho tôi. Mặc dù gia đình họ giàu nhưng người yêu của tôi lông bông không việc làm, có lớn mà chưa khôn như thế, các chị sợ tôi sẽ khổ. Nhưng tôi thì lại thấy gia đình họ cơ bản, người yêu tôi rồi cũng sẽ tu tâm dưỡng tính về sau chứ không phải khó cải tạo nên tôi vẫn cứ lao theo cuộc tình này mặc cho mọi người khuyên cản.

Là người yêu nhưng anh chưa bao giờ dẫn tôi đi chơi với bạn bè anh, vì anh nói bạn bè anh không hợp với tôi, đi tôi sẽ không vui. Ừ thì cũng đúng, tôi vốn không thích những chỗ đông người, lại nhảy nhót, nhạc ầm ĩ như thế. Nên anh đi chơi chẳng mấy khi tôi đòi đi cùng. Yêu nhau 6 tháng thì tôi đã hiến dâng cho anh, vì biết tôi là gái trinh nên anh rất trân trọng tôi. Mẹ anh ngỏ ý muốn hai đứa cưới và muốn về nhà tôi để xin phép cho hai chúng tôi qua lại

Được gia đình nhà anh yêu quý chấp thuận nên tôi cũng không ngại với việc mang thai trước khi cưới. Ngày tôi thông báo với anh là tôi mang thai anh vui lắm và đòi cưới gấp, tôi biết rằng anh đã không rũ bỏ tôi.

Tôi những tưởng là mình sẽ được đổi đời. Nhưng tất cả gần sụp đổ dưới chân tôi khi chính tai tôi nghe được cuộc hội thoại của bạn trai và mẹ anh. Chính mẹ anh đã nói với anh rằng thôi đợi đến khi nào cưới xong rồi mới nói cho tôi là anh bị nghiện.

Chân tôi như khụy xuống, tôi không dám tin vào tai mình, cố gượng hết sức tôi mới có thể bước được về phòng trọ. Lấy lại được bình tĩnh tôi thu xếp tất cả đồ đạc để về quê.

'. Điếng người nghe trộm được bí mật của bạn trai mà bấy lâu nay mẹ anh vẫn giấu giếm .'

Chính mẹ anh đã nói với anh rằng thôi đợi đến khi nào cưới xong
rồi mới nói cho tôi là anh bị nghiện. (Ảnh minh họa)

Ở quê tôi mới có nhiều thời gian để nghĩ lại mọi chuyện, tại sao một bà chủ nhà giàu có lại chấp nhận lấy một đứa con dâu quê mùa và không phải quá xinh đẹp như tôi? Một người đàn ông quá lông bông, không việc làm, đốt mình dưới ánh đèn của vũ trường và rượu bia. Mặt mày lúc nào cũng thâm quầng và trong trạng thái ngái ngủ…Tại sao với tất cả những điều đơn giản như thế, tôi lại không nhận ra?

Anh liên tục gọi điện thoại cho tôi, thừa nhận là nghiện ma túy, luôn miệng nói xin lỗi và hứa sẽ cai nghiện.

Giờ đây tôi nên làm thế nào đây mọi người, ở cái vùng quê này không chồng mà có con là một cái tội lớn lắm. Nhưng nếu vì muốn có con cho cha, cho danh dự gia đình không bị hủy tôi lại lấy anh thì cuộc sống của tôi và con tôi sẽ thế nào, bản thân tôi không dám tưởng tượng nữa. Giá như tôi đừng tham, đừng ước mơ đổi đời thì có lẽ cuộc sống của tôi lại không khổ thế này.

 

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lao taxi vào 11 người đi chúc Tết do buồn ngủ