Điều chỉnh các cuộc thi trí tuệ ở tiểu học

08/11/2014 05:07

Ngày 7/11, Bộ GD-ĐT phát công văn tới các sở GD-ĐT thông báo điều chỉnh một số nội dung hướng dẫn học sinh tiểu học tham gia các hoạt động giao lưu, sân chơi trí tuệ.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã ban hành Chỉ thị về việc chấn chỉnh dạy thêm, học thêm đối với giáo dục tiểu học, trong đó có yêu cầu: “Không tổ chức đội tuyển tham  gia các hoạt động giao lưu, các sân chơi “trí tuệ””. Theo đó, Bộ hướng dẫn các cơ quan quản lý giáo dục vàcác cơ sở giáo dục thực hiện yêu cầu này như sau:

Các sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT, trường tiểu học, trường phổ thông có lớp tiểu học tạo điều kiện cho các cá nhân học sinh tham gia các hoạt động giao lưu, các “sân chơi” trí tuệ trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện nhưng không được thành lập đội tuyển; không tổ chức ôn luyện, tập huấn gây áp lực và căng thẳng cho học sinh.

Đồng thời, không căn cứ vào kết quả của học sinh khi tham gia các hoạt động giao lưu và “sân chơi” để xếp loại thi đua đối với các đơn vị.

Đối với học sinh tiểu học, khi tham gia cuộc thi giải toán qua Internet và Olympic tiếng Anh qua Internet – Bộ sẽ có điều chỉnh thể lệ cuộc thi cho phù hợp yêu cầu.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe tải đâm nát đầu ôtô con giữa phố Hà Nội