Điều dưỡng bật khóc trước câu hỏi của bé gái bị xe tải cán đứt lìa chân

04/08/2018 08:15

Sau khi va chạm với xe tải, 3 mẹ con bé Hồng Phúc ngã xuống đường. Trong khi mẹ và người chị chỉ bị xây xát nhẹ thì chân trái của bé gái 10 tuổi bị cán đứt lìa.

Bé Hồng Phúc (10 tuổi, quê Long An) được mọi người đưa vào bệnh viện gần nơi tai nạn cấp cứu. Sau khi sơ cứu, bé được chuyển tiếp lên tuyến trên điều trị.

Theo lời kể của nữ điều dưỡng, quá trình chuyển viện bằng xe cấp cứu, bé gái không khóc mà liên tục hỏi chân của mình có thể cứu được không. Những câu hỏi của bé khiến kíp bác sĩ trên xe không cầm được nước mắt.

Điều dưỡng bật khóc trước câu hỏi của bé gái bị xe tải cán đứt lìa chân

Bé gái 10 tuổi bị xe tải cán đứt lìa chân

Khi nữ điều dưỡng trấn an rằng chân bé sẽ cứu được, bé Hồng Phúc lại thắc mắc “cô nói chân của con chữa được mà sao cô khóc vậy”. Lúc này nữ điều dưỡng nói với bé do “bụi bay vào nên mới chảy nước mắt”.

BS Võ Hòa Khánh - Trưởng phòng quản lý chất lượng bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM cho hay, bệnh nhi nhập viện trong tình trạng đứt lìa 1/3 cẳng chân trái, mất nhiều máu, rách tầng sinh môn, vết thương ở bẹn trái. 

Ê-kíp bác sĩ đã mổ cắt lọc phần mô dập, do tình trạng quá nặng nên không thể nối ghép phần chân đứt lìa, buộc phải đoạn chi.

Dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu được chân cô bé, chúng tôi rất xót xa – BS Võ Hòa Khánh chia sẻ.

Theo BS Khánh, bé gái sau đó được phẫu thuật thêm 1 lần nữa để cố định khung xương chậu. Hiện vết thương bé đang phục hồi tốt nhưng cần được theo dõi sát sao để kiểm soát nguy cơ nhiễm trùng.

Ngoài ra bé cũng cần được điều trị tâm lý, tránh bị sang chấn sau này.

Ba của bé Hồng Phúc làm nghề thổi kèn tây và mẹ của bé làm nghề xếp đóng gói quần áo, hoàn cảnh gia đình cũng khá khó khăn.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?