Điệu nhảy "lạ" của sao môn điền kinh

25/11/2012 22:40

Đây chính là điệu nhảy sôi động xuất hiện tại Olympic London 2012.

VĐV điền kinh Mo Farah đã đi vào lịch sử của thể thao Vương quốc Anh khi là người đầu tiên chinh phục cả hai cự ly 5.000m và 10.000m trong một kỳ Thế vận hội để mang về cho xứ sở sương mù tại Olympic London 2012. Và tên tuổi của VĐV người gốc Somali còn vang xa hơn nữa với kiểu ăn mừng đặc biệt được đặt tên “Mobot”. So với màn thể hiện kiểu “tia chớp” của người chạy nhanh nhất hành tinh Usian Bolt thì “Mobot” cũng đang dần trở nên thịnh hành trong làng thể thao thế giới.

Mới đây nhằm kêu gọi sự ủng hộ của mọi người cho quỹ từ thiện mang tên mình, Mo Farah đã lên kế hoạch phát hành đĩa đơn dạy điệu nhảy “Mobot” cho người hâm mộ. Hóa ra không chỉ có một động tác, “Mobot” còn là một bài… tập thể dục khá hữu ích nếu ai đó có thể tập luyện từ đầu đến cuối.

Mo Farah hy vọng sẽ quảng cáo cho điệu nhảy này nhiều hơn nữa khi có mặt trong danh sách những VĐV tiêu biểu của thể thao Vương quốc Anh trong năm 2012. VĐV 29 tuổi cũng vừa giành giải thưởng VĐV điền kinh châu Âu của năm sau thành tích lịch sử tại Olympic 2012.

Khampha