Điều tra làm rõ vụ mất tiền nghi do bị thôi miên trước cây ATM ở Yên Bái

08/07/2022 16:40

Một cô gái trẻ đã bị người phụ nữ trung tuổi tiếp cận, thôi miên, chiếm đoạt mất 4 triệu đồng tại một cây ATM thuộc Km5 TP Yên Bái.

Theo báo Đại Đoàn Kết đưa tin, ông Nguyễn Ngọc Hà - Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm (TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái) cho biết, lực lượng công an đang vào cuộc điều tra làm rõ thông tin có người bị thôi miên, chiếm đoạt mất 4 triệu đồng tại một cây ATM thuộc Km5 TP Yên Bái.

Cụ thể, ngày 7/7, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc một cô gái vừa rút tiền ở cây ATM Agribank thuộc KM5, phường Đồng Tâm thì có một người phụ nữ trung tuổi đến thôi miên, lấy đi 4 triệu đồng. Thông tin được chia sẻ như sau, khoảng 18h10 ngày 6/7, sau khi rút 4 triệu đồng ở cây ATM, cô gái trẻ được một người phụ nữ trung tuổi tiếp cận.

"Sau khi rút tiền, một người phụ nữ trung tuổi tiếp cận em, trên tay cô ta cầm 1 chiếc thẻ và hỏi em thẻ này rút ở đây được không. Sau một thời gian nói chuyện, người phụ nữ kia bảo nhặt được chiếc điện thoại và 1 chiếc thẻ ngân hàng ở Phú Thọ. Sau đó, điện thoại của người phụ nữ kia đổ chuông, rồi cứ một mực đưa cho em bảo nghe hộ", cô gái chia sẻ.

Cũng theo cô gái, khi nghe điện thoại, đầu dây bên kia 1 giọng nói hết sức gấp gáp và vội vã với nội dung: "Chị ơi, chị cho em chuộc lại điện thoại với ạ. Điện thoại em vừa mua mấy hôm, em còn chưa cài mật khẩu, trong đó có bao nhiêu dữ liệu quan trọng, công việc của em. Em xin chuộc lại 8 - 9 triệu đồng, chị đừng bán của em đi...".

Khi cô gái bảo người khác nhặt được thì đầu dây bên nói tiếp: "Chị ơi chị chuộc lại hộ em với em đang từ Hạ Hoà, Phú Thọ lên, chị hỏi xem người ta cho chuộc bao nhiêu tiền, chị giúp em với". Sau khi cô gái trẻ kiểm tra điện thoại thấy bình thường, người phụ nữ trung tuổi nói nhà mình nghèo, chưa nhặt được cái gì bao giờ, giờ cô mang về bán cũng được ít tiền, cháu bảo người ta trả cô được bao nhiêu tiền.

"Lúc đấy em không biết gì nữa tự dưng lại cứ nghe cô ý nói xong lại nghe điện thoại. Trong túi có 4 triệu đồng vừa rút là cứ đưa cho cô ý bảo là cháu chuộc hộ người ta lát người ta lên lấy. Cô còn dặn em là cháu nhớ trả cho người ta nhé, bấm số của cháu vào đây cô gọi sang có gì cứ gọi cho cô, đưa tiền cho cô rồi chụp ảnh lại làm hình ảnh người tốt việc tốt nhé. Cô còn nói nhà cô ở Văn Chấn, cô đang vội về nhà có việc. Em nhìn biển số thì là biển 21. Tuy nhiên khi về đến phòng, kiểm tra điện thoại thì máy đơ, trong máy không còn dữ liệu gì, gọi lại số kia rất nhiều cuộc không nghe máy. Xem lại ảnh chụp chiếc xe máy thì biển xe là biển 16", cô gái chia sẻ.

Điều tra làm rõ vụ mất tiền nghi do bị thôi miên trước cây ATM ở Yên Bái - Ảnh 1.

Thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của nhiều người. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, đây không phải là lần đầu xảy ra vụ lừa tiền nghi do bị thôi miên. Trước đó, tại nhiều địa phương trên cả nước như Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, TP. HCM,... cũng rộ lên những thông tin về việc những kẻ gian sử dụng thuật thôi miên, đánh thuốc mê để lừa đảo cướp tài sản. Theo lời tường thuật của các nạn nhân thì sau khi tiếp xúc, trò chuyện với các đối tượng, họ đã tự động lấy tiền, tháo nhẫn, lột dây chuyền đưa cho bọn chúng. Những vụ việc này là bài học cảnh giác cho người dân để không trở thành nạn nhân của của những đối tượng lừa đảo này.

Được biết, về cơ bản thuật "thôi miên" không thể được thực hiện nếu không có sự chấp thuận từ người được "thôi miên". Nhưng để đề phòng trường hợp do bị dẫn dụ mà vô tình đồng ý, người dân cần tránh chăm chú nhìn vào mắt người lạ; thường xuyên cử động để người lạ không thể nhìn lâu vào mắt và gáy của mình, hoặc chủ động làm việc khác, đầu óc luôn suy nghĩ sang vấn đề khác khi đang tiếp xúc để ngắt mạch dẫn dắt của họ.

- Nếu có cảm giác nghi ngờ, không thoải mái khi có người lạ đến bắt chuyện, bạn nên từ chối tiếp chuyện và bỏ đi.

- Đang nói chuyện, nếu cảm giác mi mắt nặng, chân tay khó cử động, bạn cần cắt câu chuyện với người lạ ngay lập tức.

- Luôn luôn nhớ ngắt câu chuyện đang nói, thỉnh thoảng quay đi nhìn phía khác, tránh nhìn lâu vào mắt đối tượng.

- Chủ động làm việc khác để chấm dứt sự dẫn dắt của kẻ xấu như xem đồng hồ, chỉnh lại quần áo hoặc quay sang gọi điện thoại cho ai đó.

- Tập yoga, tập thiền, dưỡng sinh … là một trong những cách để giúp cơ thể tạo ra sóng từ trường có khả năng chống lại thôi miên.

- Nếu đã bị thôi miên mất của, cũng đừng hoảng sợ vì sau thôi miên con người chỉ bị ảnh hưởng vài phút, rồi trở lại bình thường, không bị ảnh hưởng gì về sức khỏe.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dieu-tra-lam-ro-vu-mat-tien-nghi-do-bi-thoi-mien-truoc-cay-atm-o-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dieu-tra-lam-ro-vu-mat-tien-nghi-do-bi-thoi-mien-truoc-cay-atm-o-yen-bai-162220708095316854.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu