Điều tra: Trộm tiền của khách mua xăng bằng cách bơm nối số

20/01/2021 11:19

Ngoài tiểu xảo rút tiền của khách bơm xăng, nhân viên còn có cách trộm bơm nối số.

Điều tra: Trộm tiền của khách mua xăng bằng cách bơm nối số

Trên số trước chúng tôi đã ghi nhận nhân viên cửa hàng xăng dầu 1364 Phạm Văn Đồng trộm tiền bằng việc dùng tiểu xảo rút tiền của khách khi trả tiền thừa.

Người này còn giở chiêu không trả về số 0 trước khi bơm xăng cho khách (bơm nối số).

Điều tra: Trộm tiền của khách mua xăng bằng cách bơm nối số - 1

Điều tra: Trộm tiền của khách mua xăng bằng cách bơm nối số - 2

Tối 17-11-2020, ông H. bơm xăng cho cô gái khi đồng hồ vẫn còn 20.139. Ảnh: YÊN - TÂN

“Rút ruột” tiền xăng của khách

Trong những ngày quan sát, chúng tôi ghi nhận người đàn ông nhiều lần ăn gian tiền của khách bơm xăng bằng cách gá nhẹ mà không gạt cần trên trụ bơm xăng để đồng hồ hiển thị về số 0 hoặc đặt vòi bơm xuống đất rồi bơm nối cho khách hàng kế tiếp.

Tối 15-11-2020, nhân viên cửa hàng xăng sau khi đổ cho một cô gái 20.000 đồng tiền xăng thì gắn vòi bơm xăng vào trụ mà không đặt vòi vào khớp nên trên đồng hồ báo giá tiền vẫn hiển thị con số 20.000 đồng. Sau đó ít phút, ông đổ xăng cho một vị khách mà không nhấn về số 0, bơm nối từ số 20.000 đồng cho khách và tính tiền.

Tuy nhiên, vị khách phát hiện đã trả 40.000 đồng nhưng không đầy bình nên thắc mắc. Nhân viên nhìn vào bình xăng của khách, phân vân mấy giây rồi bơm tiếp 20.000 đồng.

Tiếp đến, tối 17-11-2020, một nam thanh niên đeo kính cận chạy xe máy Winner biển số Bình Dương vào cửa hàng xăng. Trong lúc nam thanh niên mở nắp bình xăng để tiếp nhiên liệu thì người đàn ông cầm cần bơm xăng đứng cạnh. Lúc này trên bảng đồng hồ điện tử hiển thị con số hơn 20.000 đồng nhưng nhân viên cửa hàng thản nhiên bơm nối đến 50.000 đồng thì dừng lại, lấy tiền.

Sau đó ít phút, một khách tấp vào nói số tiền đổ xăng thì nhân viên đi nhanh về trụ bơm, giả bộ nhấn cần bơm xăng vào giá đỡ nhưng con số trên bảng điện tử không hề nhảy về 0 và bơm nối cho khách bắt đầu từ con số 20.000 đồng.

Tuy nhiên, khách nhìn vào bình xăng, biết có sự gian lận nên yêu cầu bơm thêm. Lúc này, nhân viên mới rút cần bơm, tiếp thêm 20.000 đồng đã ăn bớt nhưng bị phát hiện. Sau đó ông gá cần bơm vào trụ và đồng hồ không hề trở về số 0.

Vừa bị phát hiện nhưng vài giây sau nhân viên này đã tiếp tục giở trò ăn cắp của một người đàn ông chở theo người phụ nữ 20.000 đồng khi đổ 50.000 đồng tiền xăng cho khách.

Trong các đêm 13, 15, 17-11-2020..., chúng tôi ghi nhận có đến hàng chục lần nam nhân viên cửa hàng trộm tiền của khách chạy xe máy vào đổ xăng bằng cách bơm nối số, phổ biến là 20.000 đồng cho mỗi lần gian lận mà rất hiếm trường hợp bị phát hiện.

Mất niềm tin vào cây xăng

Tối 22-11-2020, chúng tôi chạy xe máy theo cô gái vừa bị ăn gian 20.000 đồng tiền xăng khi đổ 50.000 đồng. Khi gặp cô gái, cô cho hay lúc vào đổ 50.000 đồng là bình gần hết xăng rồi. Cô vào thì thấy người trước đổ hơn 20.000 đồng.

“Khi đổ xăng cho tôi, ông nhân viên có gạt cần nhưng đồng hồ không nhảy về số 0 nhưng tôi không nói gì. Khi ông đổ lên 51.000 đồng mà bình xăng không đầy, tôi liền hỏi: “Sao chưa đầy bình mà chú lấy 50.000 đồng?”. Ông liền trả lời: “Lấy em chỉ 30.000 đồng thôi”” - cô gái nói.

“Đây là hành vi gian lận có chủ đích, không để ý là bị móc túi ngay... Số tiền ăn gian không lớn nhưng ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Sẽ có khách chạy đường xa, canh số tiền đổ xăng mà hết xăng giữa chừng vào đêm hôm, phải dẫn bộ rất tội cho họ...” - cô gái nói.

Điều tra: Trộm tiền của khách mua xăng bằng cách bơm nối số - 3

Điều tra: Trộm tiền của khách mua xăng bằng cách bơm nối số - 4

Sau khi bơm 50.000 đồng cho cô gái, ông H. bỏ vòi bơm xăng xuống đất rồi bơm nối số cho ô tô.
Ảnh: YÊN - TÂN

Ô tô vào đổ xăng cũng không thoát

Tối 17-11-2020, sau khi nhân viên cây xăng đổ 20.000 đồng tiền xăng cho chiếc xe máy thì có một ô tô chạy vào. Thay vì để vòi bơm xăng vào trụ thì nam nhân viên bán xăng gá hờ cần bơm vào trụ rồi đi ra ô tô trao đổi với tài xế.

Trước khi bơm xăng, người này ngoái đầu quan sát xem tài xế có thấy không rồi mới rút cần bơm xăng. Lựa lúc tài xế không chú ý, ông ta nhanh chóng bơm xăng khi màn hình vẫn hiển thị con số 20.000 đồng. Với tiểu xảo này, người mua xăng đã bị móc túi 20.000 đồng.

Tối 15-11-2020, khi người này bơm 40.000 đồng cho xe máy biển số 59X3-524.02 thì một ô tô vào cửa hàng. Sau khi bơm xăng cho xe máy, nam nhân viên không cho vòi bơm vào trụ mà đặt dưới đất. Sau đó ông này nhặt lên và bơm xăng cho ô tô, ăn bớt được 40.000 đồng tiền xăng của khách.

Có trường hợp tài xế phát hiện thì nhân viên đổ xăng thản nhiên nhấn cần gạt cho đồng hồ trở về 0 rồi mới bơm xăng cho khách. Chẳng hạn, khuya 17-11-2020, sau khi đổ cho một khách đi xe máy 50.000 đồng, ông này thấy một ô tô bảy chỗ vào đổ xăng nên vội vàng đặt ống bơm xuống đất. Khi tài xế không chú ý, ông này nhanh tay nhặt ống bơm xăng lên nhét vào hông ô tô. Hành vi này bị tài xế phát hiện và ông này phải bơm đủ xăng cho khách hàng.

Tuy nhiên, đa số trường hợp nhân viên này đều ăn gian thành công. Khuya 18-11-2020, chúng tôi ghi nhận ông này đã gian lận với tài xế của hai ô tô vào cửa hàng xăng. Trong đó một tài xế ô tô bị ăn cắp 50.000 đồng, người kia 60.049 đồng mà các nạn nhân không hề hay biết...

Công an làm việc với người của cây xăng

Sau khi Pháp Luật TP.HCM khởi đăng bài điều tra “Những chiêu móc túi người đổ xăng”, phản ánh nhân viên Cửa hàng xăng dầu xanh 03 thuộc Công ty TNHH Xăng dầu xanh ở 1364 Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức có hành vi gian lận, ngay trong sáng cùng ngày, Công an phường Linh Tây, quận Thủ Đức đã làm việc với người của cây xăng này.

Theo một nguồn tin, qua làm việc, chủ cây xăng cho hay bà nhận thông tin từ các đối tác về việc nhân viên cửa hàng trộm tiền của khách nên đến cơ quan công an làm việc. Bà cũng cho hay tại cửa hàng có tám nhân viên nhưng ca từ 10 giờ đêm đến 5 giờ sáng hôm sau là do nhân viên Tạ Văn H. đảm trách.

Theo chủ cây xăng, ông H. là nhân viên thử việc, vào làm ở cây xăng này từ đầu tháng 11-2020. Ngay khi báo thông tin, chủ cây xăng đã tạm đình chỉ công việc của người này. Sau khi có kết luận của công an sẽ xử lý tiếp.

Cũng trong ngày 19-1, Pháp Luật TP.HCM cũng đã cung cấp các video clip và những tư liệu thu thập được về hành vi gian lận của nhân viên cây xăng cho đại diện Công an phường Linh Tây. Theo vị đại diện công an phường, đơn vị này đã làm việc với nhân viên có hành vi gian lận và sẽ củng cố hồ sơ và báo cáo lãnh đạo Công an quận Thủ Đức xử lý nếu vượt quá thẩm quyền.

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an quận Thủ Đức cho hay công an quận đã chỉ đạo Công an phường Linh Tây làm việc với những người ở cây xăng nói trên. “Các thông tin và kết quả làm việc sẽ báo cáo về công an quận và quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm” - vị này cho biết.

Plo.vn

Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/dieu-tra-trom-tien-cua-khach-mua-xang-bang-cach-bom-noi-so-962547.htm.. Nguồn: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/dieu-tra-trom-tien-cua-khach-mua-xang-bang-cach-bom-noi-so-962547.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai