Đình chỉ công tác, sinh hoạt đảng đối với nữ bác sỹ tiêm thuốc chuột vào sữa để đầu độc cháu nội bại não ở Thái Bình

05/08/2020 08:05

Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư (Thái Bình) đã đình chỉ công tác đối với bà Lệ, bố trí bác sĩ thay thế nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn cho sản phụ đến cấp cứu, khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đồng thời, bệnh viện cũng đình chỉ sinh hoạt Đảng của bà Lệ.

Liên quan đến vụ việc bà nội tiêm thuốc chuột vào sữa để đầu độc cháu bại não, ngày 4/8, Công an tỉnh Thái Bình vẫn đang điều tra, làm rõ.

Công an Thành phố Thái Bình đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với bà Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, Thành phố Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội giết người.

Bà Lệ được xác định là người tiêm thuốc chuột vào sữa để đầu độc cháu bại não. Bước đầu người này đã thừa nhận hành vi của mình. Bà Lệ thừa nhận đã 2 lần bơm thuốc diệt chuột vào sữa rồi cho cháu nội uống.

Được biết, bà Lệ đang là bác sĩ công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình và cũng có mở một phòng khám tư tại xã Tân Bình.

Cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư (Thái Bình), đơn vị cho biết đã đình chỉ công tác đối với bà Lệ, bố trí bác sĩ thay thế nhiệm vụ chuyên môn, đảm bảo an toàn cho sản phụ đến cấp cứu, khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Đồng thời, bệnh viện cũng đã đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng của bà Lệ.

Đình chỉ công tác, sinh hoạt đảng đối với nữ bác sỹ tiêm thuốc chuột vào sữa để đầu độc cháu nội bại não ở Thái Bình

Ngôi nhà của bà Lệ (Ảnh: Tiền Phong)

Thông tin ban đầu, ngày 1/8, cháu L.T.D.M. (11 tháng tuổi, bị bại não bẩm sinh) phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, được các bác sĩ chẩn đoán do uống phải sữa đã bị tẩm chất độc.

Theo đó, cháu M. thời gian gần đây được bố mẹ đẻ (hiện đang sinh sống tại Hà Nội) gửi về quê nhà ở xã Tân Bình cho bà nội là Chử Thị Mỹ Lệ chăm sóc. Đến ngày 1/8, cháu M. được đưa vào Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình, sau đó được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ông Hiếu cho hay, sau khi sơ cứu và lấy máu xét nghiệm, các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương chẩn đoán cháu bé bị đầu độc nên đã báo sự việc cho công an tại Hà Nội nắm bắt, xác minh.

Công an tại Hà Nội ngay lập tức vào cuộc xác minh. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an tại Hà Nội phối hợp với Công an TP Thái Bình tạm giữ, đồng thời khám xét nơi ở của bà Lệ.

Tại đây, nhà chức trách thu giữ một lọ thuốc chuột dạng nước đang sử dụng dở mà bà Lệ khai dùng để đầu độc cháu bé.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dinh-chi-cong-tac-sinh-hoat-dang-doi-voi-nu-bac-sy-tiem-thuoc-ch.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dinh-chi-cong-tac-sinh-hoat-dang-doi-voi-nu-bac-sy-tiem-thuoc-chuot-vao-sua-de-dau-doc-chau-noi-bai-nao-o-thai-binh-tintuc695932

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội