Djokovic: "Thời khắc đẹp nhất của tôi còn chưa tới"

11/09/2013 22:22

Thành tích của Djokovic ở các giải Grand Slam năm nay rất giống hành trình anh đã đi qua năm trước.

Trong lúc thừa nhận khả năng Nadal chiếm ngôi số 1 thế giới mà anh đang nắm giữ là chuyện hoàn toàn có thể thì Djokovic cũng tự tin rằng những ngày tươi đẹp nhất trong sự nghiệp của anh vẫn đang ở phía trước.

Sau khi đánh bại Nole và vô địch US Open lần thứ hai trong sự nghiệp, Nadal đã tiến sát ngôi số 1 thế giới với chỉ 120 điểm ít hơn tay vợt Serbia. Khoảng cách ấy là quá nhỏ và khi mà phía trước Rafa vẫn còn các giải đấu quan trọng để tích lũy điểm như Thượng Hải Masters, Paris Masters hay ATP World Tour Finals thì không ai nghi ngờ anh sẽ chiếm ngôi số 1 thế giới của Djokovic trong tương lai gần.

Khả năng đó không phải là cao, không phải là rất cao mà được coi là chắc chắn 100% bởi Nadal không phải bảo vệ điểm số. Chỉ khi anh đột ngột mất phong độ hay dính chấn thương bất ngờ thì anh mới xếp sau Nole như hiện nay. Tuy nhiên, Djokovic cũng rất lạc quan. Anh không để mình bị ám ảnh nhiều sau thất bại ở New York và tự tin rằng thời khắc đẹp nhất trong sự nghiệp của mình vẫn còn chưa tới.

“Tôi phải đứng dậy sau thất bại này. Đó là một phần trong sự nghiệp của tôi. Nhiều lần bạn thất bại ở trong đời. Nhưng thất bại dạy bạn những bài học quý giá và tạo động lực cho bạn tiến lên, không ngừng chiến đấu và hoàn thiện bản thân. Tôi mới 26 tuổi và tin rằng thời khắc đẹp nhất trong sự nghiệp của mình vẫn đang ở phía trước”.

Thành tích của Djokovic ở các giải Grand Slam năm nay rất giống hành trình anh đã đi qua năm trước. Nole cũng vào chung kết 3/4 giải Grand Slam nhưng chỉ vô địch một giải là Australian Open, cũng vào chung kết US Open và thất bại.

Điều đó có nghĩa anh vẫn duy trì phong độ ổn định nhưng với một tay vợt giàu tham vọng và muốn tiếp tục tiến lên trong sự nghiệp như Nole thì cũng có thể xem đó là thất bại. Không tiến lên nghĩa là lùi bước. Nole hẳn ý thức rõ điều đó nên anh sẽ có nhiều động lực và quyết tâm cao hơn trong mùa giải tới để chinh phục các danh hiệu cao quý.

Thethaovanhoa.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny