'Độc cô cầu bại' Việt gây sốc: 6 ngày đoạt 2 đai vô địch Muay thế giới

22/03/2018 15:40

Nguyễn Trần Duy Nhất có hai chiến thắng vang dội tại Liên hoan Muay thế giới tổ chức ở Thái Lan.

Liên hoan võ thuật thế giới 2018 (International & Thai Martial Arts Games and Festival) được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 12 đến 22/2 chứng kiến phong độ tuyệt vời của tay đấm số 1 Việt Nam - Nguyễn Trần Duy Nhất. Tham dự hai nội dung thi đấu cùng ở hạng cân 60kg, Duy Nhất đã lần lượt đánh bại các đối thủ mạnh nhất để bước lên ngôi vô địch.

Nguyễn Trần Duy Nhất giành 2 chức vô địch trong 6 ngày. Ảnh nhân vật cung cấp (NVCC)

Hôm 16/3 Nguyễn Trần Duy Nhất bước vào tranh huy chương vàng hạng 60kg cùng với Joel Anderson, tay đấm đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng MRF tại Australia và anh không gặp quá nhiều khó khăn để hạ đối thủ. Ở trận chung kết tranh đai vô địch bán chuyên cũng ở hạng 60kg hôm 21/3, Duy Nhất còn gây sốc hơn khi đánh bại đối thủ chủ nhà.

Đối thủ của Duy Nhất là Teeradech Boonmark. Với phong độ đang sung mãn, Duy Nhất tấn công ngay ở những giây đầu tiên và sau nhiều đòn đánh trúng đích, võ sỹ số 1 Việt Nam giật cùi chỏ khiến đối thủ nằm sàn sau khoảng 1 phút. Trọng tài khi đó quyết định trao chiến thắng cho "Độc cô cầu bại" Việt Nam.

Tổng cộng Duy Nhất đã giành 7 chiến thắng và có được 2 chức vô địch trong đó có 1 HCV và 1 đai vô địch bán chuyên thế giới. Đáng chú ý hơn ngày 21/3 cũng là sinh nhật lần thứ 28 của Duy Nhất, võ sỹ Muay Thái số 1 Việt Nam đã có màn kỷ niệm ngày sinh đầy ý nghĩa.

Tại ASIAD 2018 sẽ không đưa Muay Thái vào thi đấu nên mục tiêu lớn nhất của Nguyễn Trần Duy Nhất là bảo vệ thành công danh hiệu vô địch nghiệp dư vào tháng 5 tới tại Mexico, nơi anh đã 6 lần vô địch thế giới.

Duy Nhất giành HCV ở nội dung 60kg hôm 16/3. Ảnh NVCC

Tối 21/3 anh giành thêm đai vô địch bán chuyên hạng 60kg. Ảnh NVCC

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?