Độc giả phẫn nộ đòi bắn kẻ xông vào trụ sở chém công an

08/08/2013 08:07

Trước hành vi điên cuồng chém công an của côn đồ, độc giả tỏ rõ sự phẫn nộ, cho rằng nên bắn hai đối tượng hung ác này.

Sau khi thông tin vụ “Côn đồ xông vào trụ sở chém công an” được đăng tải, rất nhiều độc giả gửi phản hồi, tỏ rõ sự bức xúc trước những hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của các đối tượng. Hơn thế, đối tượng mà chúng truy sát đến cùng lại chính là các chiến sỹ công an, lực lượng nòng cốt đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Độc giả Mr Right nêu quan điểm: “Nếu không cho phép công an bắn bỏ những tên giết người, thậm chí giết cả công an như vậy, thì tính mạng người dân biết ai bảo vệ khi mà cả công an cũng bị chúng đánh đập, truy sát như vậy. Theo tôi, cho vài phát hoặc cho vài mũi tiêm thuốc độc để loại chúng ra khỏi xã hội này”.

“Phải xử thật nghiêm bọn côn đồ này. Cơ quan công an nơi trấn áp và thực thi luật pháp mà còn thế, dân thường sẽ ra sao? Chúng tôi yêu cầu cơ quan công an phải đưa ra truy tố một cách nghiêm túc, không thể nhẹ tay với bọn này”, độc giả Nguyên Đức bày tỏ.

Độc giả Tuổi 20 bức xúc: “Được phép nổ súng những thành phần côn đồ chống người thi hành công vụ, vậy tại sao không thực hiện. Nếu bắn hai kẻ này, tôi thấy tiếc viên đạn hơn cái mạng của chúng!”.

“Sự việc như vậy, xin hỏi cho công an có quyền bắn bỏ chúng được chưa? Người dân bức xúc lắm rồi!?”, độc giả Cua bức xúc.

Đồng quan điểm với độc giả Cua, độc giả Nguyễn Anh Hoàng cho rằng: “Nên cho phép công an bắn hạ những tên côn đồ hung hãn mới giữ được kỹ cương phép nước”.

“Bên này công an sẽ bắn hạ ngay hai tên này khi chúng lấy gạch tấn công”, độc giả Thủy ở Ba Lan chia sẻ.

Độc giả Cao Thanh Phong thẳng thắn: “Chúng ta quá nhân nhượng với bọn côn đồ nên chúng đã cố tình gây ra những hệ luỵ cho các chiến sỹ khi làm nhiệm vụ. Chúng ta phải cho người thi hành công vụ có quyền hạn nhất định để họ yên tâm làm việc và bảo vệ chính tính mạng của họ. Pháp luật phải thẳng tay trừng trị bọn côn đồ để giữ bình yên cho cuộc sống người dân”.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 5/8, tổ cảnh sát trật tự thuộc Công an phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội đang làm nhiệm vụ trên đường vành đai 3, gần hồ Yên Sở, phát hiện hai đối tượng được xác định là Nguyễn Văn Hải (22 tuổi, ở Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội) và Tống Xuân Hoàng (18 tuổi, ở thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Hai thanh niên này đã không chấp hành mà còn rồ ga bỏ chạy. Chạy được một đoạn, các đối tượng dừng xe, nhặt gạch rồi quay lại ném vào tổ công tác đang đứng nhưng không trúng ai rồi tiếp tục quay xe bỏ đi.

Sau đó không lâu, Hải và Hoàng quay trở lại điểm chốt để gặp tổ công tác, nhưng lúc này tổ công tác đã hết giờ làm việc. Chúng tiếp tục phóng xe đến tận trụ sở Công an phường Yên Sở tìm kiếm, trong người thủ sẵn con dao.

Gặp cán bộ trực ban là Trung úy Trịnh Thanh Tùng, Hải vung dao lên tấn công. Trung úy Tùng nhanh chóng áp sát, trong khi giằng co, Trung úy Tùng đã bị Hải đâm trúng 2 nhát vào bả vai trái và lưng. Lúc này, Trung tá Mai Sỹ Hùng, Phó trưởng Công an phường Yên Sở cũng lao vào giải cứu đồng đội và khống chế kẻ côn đồ.

Thấy bạn bị bắt, Hoàng phóng xe máy bỏ chạy. Đến chiều cùng ngày thì ra đầu thú.

Theo kết quả điều tra bước đầu, Hải và Hoàng khai nhận trước đó đã uống rượu nên không kiềm chế được bản thân.

Vtc.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020