Đời 10 phần thì 9 phần không mong muốn: Muốn 'toàn mạng' đừng dại làm việc này

29/03/2021 11:48

Người thông minh sẽ luôn cắn răng chịu đựng để kiên cường chiến đấu, chứ tuyệt đối không than thở, kể khổ với đời.

1. Đời có mười phần thì xuất hiện đến tám chín phần không như ý. Thế nên, người thông minh sẽ luôn cắn răng chịu đựng để mà kiên cường chiến đấu, chứ tuyệt đối không than thở, kể khổ với người.

2. Sự trưởng thành không quyết định ở tuổi tác, mà nằm ở việc bạn xử lý nghịch cảnh của mình thế nào. Khi đối mặt với nó, hãy cố gắng nhìn vào mặt tích cực, thay vì chăm chỉ than thở về vận rủi của mình.

3. Người hay oán trách đời bất công, theo thời gian sẽ dần mất đi chí tiến thủ. Nên nhớ rằng, lời than mang nhiều năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến người nghe một, nhưng ảnh hưởng đến người nói mười. Bạn có quyền làm mình khổ, nhưng đừng khiến người khác khổ lây.

4. Thành công là niềm vui. Thất bại là bài học. Chi cần cố gắng hết mình, mọi thứ còn lại hãy để tùy duyên, bởi dù kết quả ra sao, bạn cũng trở nên mạnh mẽ hơn trước. Tâm thái sẽ quyết định tương lai của bạn. 

5. Ở đời, trừ bố mẹ ra, làm gì có ai thích nghe bạn kể khổ mỗi ngày hay sẵn sàng cùng bạn xử lý hậu quả sau thất bại.

6. Trên đời không có thứ gì là mãi mãi. Hầu hết những khó khăn chúng ta gặp phải đều là tạm thời mà thôi. 

7. Thay vì dành thời gian dằn vặt mình, hãy ra quyết định và quyết tâm đi theo con đường bạn đã chọn lựa. Muôn đời, than thở là hành động vô ích nhất.

8. Hãy để những ưu điểm của bạn trở thành sự tự tin và vào một ngày đẹp trời, hãy liệt kê những yếu điểm của bạn và cách khắc phục nó.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/doi-10-phan-thi-9-phan-khong-mong-muon-muon-toan-mang-dung-dai-lam-viec-.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/doi-10-phan-thi-9-phan-khong-mong-muon-muon-toan-mang-dung-dai-lam-viec-nay-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”