Đôi nam nữ gây ra hàng loạt vụ cướp giật kinh hoàng ở vùng ven SG

26/06/2017 20:47

Chỉ trong thời gian ngắn, bôi đôi Đăng, Duyên đã gây ra hàng loạt vụ cướp giật và là nỗi ám ảnh của người dân ở quận 12, TP.HCM.

Một vụ cướp giật ở TP.HCM bị camera an ninh ghi lại

Ngày 26.6, Công an quận 12, TP.HCM cho biết vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối tượng Trương Vũ Thiên Đăng (25 tuổi, quận Bình Thạnh) và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Hoàng Mỹ Duyên (22 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và Lê Hải Anh Kiệt (40 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi cướp giật và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Theo cơ quan công an, vào giữa năm 2015, Đăng chạy xe máy chở Duyên đến con hẻm ở phường 5 (quận Bình Thạnh) thì thấy một phụ nữ đang đứng trước nhà, trên tay có cầm iPad nên bộ đôi áp sát giật. Tuy nhiên, cả hai ngã xe, Duyên bị bắt còn Đăng trốn thoát.

Sau đó, Duyên bị Tòa án nhân dân quận Bình Thạnh tuyên phạt 3 năm tù về hành vi cướp giật tài sản. Thời điểm này, Duyên đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên được hoãn thi hành án.

Cặp đôi này sau đó, chuyển địa bàn sang quận 12 “hành nghề” và liên tục thực hiện nhiều vụ cướp táo tợn.

Theo đó, đầu tháng 5. 2017, Đăng chạy xe máy chở Duyên đi lòng vòng các tuyến đường ở quận 12 để “tìm mồi”, khi đến đường Đông Hưng Thuận 17 (phường Đông Hưng Thuận), bộ đôi này phát hiện một phụ nữ đeo túi xách đi bộ từ ngân hàng ra nên áp sát giật phăng. Tài sản cướp được gồm 9 triệu đồng, 300USD, 1 iPhone 7Plus được Đăng bán lấy tiền tiêu xài và cho Duyên 1,5 triệu đồng.

Trước đó, trong tháng 4.2017, một mình Đăng chạy xe máy trên đường Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) và đã ra tay cướp túi xách của một phụ nữ đi xe máy. Số tài sản cướp được là một điện thoại cùng 1,3 triệu đồng, Đăng mang đi tiêu xài.

Vài ngày sau, Đăng tiếp tục chở Mỹ Duyên đến giao lộ Nguyễn Văn Quá – Đông Hưng Thuận (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) thì giật túi xách của một phụ nữ nhưng bất thành. Cuối tháng 4.2017, cả hai giật túi xách bên trong có điện thoại Sámung J5 của một phụ nữ đi bộ trước hẻm 964 Nguyễn Văn Quá (quận 12).

Tháng 5.2017, Đăng tiếp tục chở Duyên xuống gầm chợ Cầu (phường Đông Hưng Thuận, quận 12) giật sợi dây chuyền của một phụ nữ nhưng bị đứt một nửa. Cả hai sau đó đem bán được 700 ngàn đồng.

Qua điều tra, truy xét, mới đây công an đã mời bộ đôi này về làm việc. Cả hai đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Đăng cho biết, toàn bộ số tài sản cướp được, Đăng đều đem đến tiệm điện thoại ở quận 1 bán lại cho Kiệt. Riêng Kiệt dù biết đó là số tài Đăng cướp được mà có nhưng vẫn mua vì hám lợi.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài