Đời người chẳng cần đao to búa lớn, buông được 3 điều không cần thiết vận mệnh ắt đi lên

09/12/2022 17:18

Sông sâu tĩnh lặng, lúa chín cúi đầu. Đỉnh cao của đời người không phải là tranh đấu mà là biết giữ im lặng.

Không cần phải nói ra tất cả mọi thứ

Khi gặp những người ở đẳng cấp khác nhau, bạn không cần phải thể hiện mọi thứ mà mình biết, chỉ cần im lặng.

Có một câu chuyện thế này:

Có một lần chị Hoa đi ăn nhà hàng, có hai mẹ con ngồi bàn bên cạnh, bà mẹ liên tục nhắc nhở đứa con không được nghịch để bị thương. Nhưng không lâu sau, người mẹ bỏ đi thì xảy ra chuyện, trên ghế chỉ còn mình đứa con, đứa trẻ mải chơi muốn trèo nên bị trượt chân.

Chị Hoa sợ đứa trẻ ngã nên vội bế đứa trẻ lên. Kết quả là đứa bé khóc thét lên, người mẹ nghe thế vội vàng chạy lại và quát mắng chị Hoa: ''Sao cô bắt nạt con tôi?''

buong-bo-de-duoc-hanh-phuc

Trước những lời mắng mỏ thì chị Hoa không nói một lời, những người xung quanh không chịu nổi nên bắt đầu lớn tiếng:

''Đứa trẻ xém chút nữa bị ngã, cô này tốt bụng giúp con. Vậy mà cô còn lớn tiếng à?"

Như mọi người đều biết thì đây chính là cách thông minh nhất để giải quyết vất đề. Không thanh minh nhưng sự thật vẫn là sự thật. Đồng thời nó còn phản ánh được cả sự tu dưỡng của bản thân.

Đôi co và tranh cãi vì một hành vi của người khác thì càng khiến bản thân mình mệt mỏi.

Người không chung tam quan, không cần thiết phải thuyết phục

Buong-bo-10-dieu-phien-nao-nay,-chac-chan-ban-se-thay-yeu-doi-hon

Vì tam quan không phù hợp nên không cần làm ồn ào, chỉ cần sống ở hiện tại và bước đi trên con đường mình đã đặt ra thế là đủ. Bạn biết đấy, ở cạnh những người có quan điểm khác nhau là hết sức mệt mỏi. Mọi sự cố chấp, hành động của bạn đối với đối phương không hề thay đổi được điều gì, thậm chí còn bị coi là tự cao tự đại.

Ngược lại nếu bạn ở với người đồng điều về quan điểm, hiểu và tôn trọng nhau thì bạn sẽ thấy hết sức thoải mái. Hãy đi cùng những người có cùng quan điểm, trở thành bạn tâm giao trong cuộc sống của nhau.

grandpa-old-shepherd-buffalo-wallpaper-copy

Những người đã muốn rời đi, đừng ép họ ở lại

Mỗi người đều có những con đường khác nhau, đừng ép buộc ai đó đi theo con đường của chính mình. Trong cuộc sống, chỉ cần bạn thấy quan niệm của người khác, khác với quan niệm của mình và dự định tương lai của đối phương cũng khác thì hãy mạnh dạn đi con đường của mình.

Một đời người không dài, thay vì lãng phí thời gian cho những người không quan tâm, tốt hơn là hãy cố gắng làm giàu có bản thân. Như người ta nói trông cây ngô đồng sẽ thu hút được phượng hoàng. Chỉ cần bạn ngày càng tốt hơn thì bạn sẽ gặp được người tốt cho mình.

Xevathethao.vn

Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/doi-nguoi-chang-can-dao-to-bua-lon-buong-duoc-3-dieu-khong-can-.. Nguồn: https://xevathethao.vn/uncategorized/doi-nguoi-chang-can-dao-to-bua-lon-buong-duoc-3-dieu-khong-can-thiet-van-menh-at-di-len.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai