Đời người chỉ cần ''lười'' 3 chuyện này thì may mắn càng tìm đến, về già yên ấm

21/09/2023 16:53

Đời người có biết bao là phiền muộn, chẳng qua là lo nghĩ nhiều quá mà thôi. Phiền não đều do chính bản thân mình tự tìm đến. Tâm hẹp thì chắc chắn não sẽ lớn, tâm rộng thì phiền não cũng sẽ qua đi.

Lười động miệng sẽ bớt bàn luận, tránh tai họa

Nhiều người khi bàn luận vấn đề gì đó thì thường cố chấp, thắng thua dẫn đến những cuộc cãi vã. Nhiều mâu thuẫn, xung đột đều do những bất mãn khi tán gẫu mà nên. Bởi thế nên miệng cần lười một chút, hãy dùng ánh mắt nhiều hơn, có như thế mới giữ được tâm thanh tịnh.

Nói chuyện thì cần có nghệ thuật, lời nào nên nói, ngữ khí ra sao đều cần phải trân trọng. Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra. Nói xấu sau lưng người khác chính là đang tự rước họa vào thân.

con nguoi

Làm người bớt bàn luận sau lưng người khác một chút, sẽ tránh xa được oán hận một chút, bớt đi kẻ thù một chút. Trong cuộc sống kè thủ ít đi thì lúc đó phúc khí tự nhiên sẽ theo tới.

Lười động não, sẽ bớt so đo

may man khi luoi bieng

Đời người có biết bao là phiền muộn, chẳng qua là lo nghĩ nhiều quá mà thôi. Phiền não đều do chính bản thân mình tự tìm đến. Tâm hẹp thì chắc chắn não sẽ lớn, tâm rộng thì phiền não cũng sẽ qua đi.

Lười động não, không phải là vì kiến thức và tầm nhìn hạn hẹp mà là đặt trí tuệ vào những việc chân chính hơn. Khi “lười động não”, không so đo với người, con người lại có thể biến nghịch cảnh của số phận, cuối cùng nghịch cảnh ấy lại trở thành nơi thành tựu một nhà văn lưu danh thiên cổ

luoi bieng

Lười động thủ, bớt sự chỉ huy

Làm người cần lười một chút, lo cho việc của mình, đừng chỉ đạo người khác. Bởi lẽ những người thích chỉ huy người khác đều bị ghét bỏ.

Thế nên phải lười đúng chỗ thì mới càng có phước. Đôi khi giả ngu một chút lại sống bình yên.

Giaitri.thoibaovhnt.vn

Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/doi-nguoi-chi-can-luoi-3-chuyen-nay-thi-may-man-cang-tim-den-.. Nguồn: https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/doi-nguoi-chi-can-luoi-3-chuyen-nay-thi-may-man-cang-tim-den-ve-gia-yen-am-748517.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020