Đối thủ của HLV Park thừa nhận “tử huyệt” trước thềm đại chiến với tuyển Việt Nam

22/04/2021 16:37

Ít ngày trước đợt hội quân, HLV người Hàn Quốc một lần nữa lại chỉ ra điểm yếu rất đáng lo ngại của các học trò.

Hãng truyền thông CNN Indonesia mới đây đã đăng tải những phát biểu của HLV Shin Tae-yong nói về ĐTQG Indonesia. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, các học trò của ông đang quá chậm chạp và có thể trạng rất tệ. Đây có thể coi là "tử huyệt" của tuyển Indonesia ở các trận còn lại tại bảng G vòng loại World Cup.

HLV Shin Tae-yong phàn nàn: "Tôi luôn dùng một từ để nói khi làm việc ở tuyển Indonesia đó là "nhanh". Ở Hàn Quốc, các cầu thủ luôn chỉ mất khoảng ba phút để chuẩn bị cho buổi tập, trong khi tại Indonesia, thời gian chuẩn bị luôn tới 15 phút. Điều này là rất chậm, nó có thể khiến mọi người phát điên".

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng chế độ ăn uống thiếu khoa học của các cầu thủ Indonesia dẫn tới hệ quả là thể lực, sức mạnh cơ bắp bị giảm sút.

Tờ CNN Indonesia cho hay, HLV Shin Tae-yong đã đưa ra những hạn chế nghiêm ngặt về chế độ ăn uống cho các học trò. Ông cấm mọi thành viên trong ĐTQG ăn đồ chiên và cay.

"Ngay từ đầu, các cầu thủ ăn uống thiếu khoa học trong thời gian dài nên hiện tại, cơ bắp của họ rất hạn chế. Bây giờ, chúng tôi cần áp dụng chế độ ăn uống phù hợp hơn".

HLV Shin Tae-yong cho rằng việc hạn chế về thể trạng ảnh hưởng quá nhiều tới các cầu thủ ở ĐTQG: "Thể lực rất thiếu. Sau phút thứ 20, các cầu thủ trông rất mệt mỏi".

Đối thủ của HLV Park thừa nhận “tử huyệt” trước thềm đại chiến với tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong tỏ ra rất ngán ngẩm khi nói về thể trạng của các học trò ở ĐTQG Indonesia.

Ngoài chế độ ăn uống và tập luyện thì thể trạng của các cầu thủ Indonesia bị giảm sút nghiêm trọng một phần xuất phát từ lý do giải VĐQG (Liga 1) không được khởi tranh khiến các cầu thủ không được thi đấu thường xuyên.

Trước đó, HLV Shin Tae-yong cũng tiết lộ rằng rất có thể ở các trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup vào tháng Sáu tới, ông sẽ sử dụng nhiều cầu thủ thuộc lứa U23 để đội hình này tích lũy kinh nghiệm nhằm hướng tới đấu trường SEA Games vào cuối năm nay.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/doi-thu-cua-hlv-park-thua-nhan-tu-huyet-truoc-them-dai-chien-v.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/doi-thu-cua-hlv-park-thua-nhan-tu-huyet-truoc-them-dai-chien-voi-tuyen-viet-nam-16221220415422382.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu