Đối thủ nặng ký nhất của VinFast VF e36 tại Mỹ vừa xuất hiện tại Việt Nam - Hàng 'Limited'

09/11/2021 10:35

Ford Explorer 2021 xuất hiện trên đường Việt Nam, dự kiến sẽ sớm xuất hiện chính thức.

Trong phân khúc SUV hạng trung tại Mỹ, nơi cả 2 mẫu xe điện VinFast VF e35 và VF e36 sẽ tham gia, một trong các đối thủ "nặng ký" nhất của những chiếc xe "made in Việt Nam" này chính là mẫu Ford Explorer - mẫu xe đối đầu trực tiếp với VinFast VF e36.

Theo thống kê tại thị trường Mỹ, Ford Explorer trong năm 2020 đã bán ra được tới 226.217 chiếc, dẫn đầu phân khúc SUV hạng trung (bao gồm SUV hạng D và E). Tại Việt Nam, mẫu SUV này cũng là một mẫu xe được người dùng quan tâm, dễ thấy ở việc khi Ford Việt Nam chưa đưa về phiên bản thế hệ mới nhất, nhiều người dùng đã không khỏi nóng lòng đặt mua từ các showroom tư nhân.

Mới đây, một chiếc Ford Explorer thế hệ mới nhất đã bị bắt gặp trên đường ở Việt Nam, được cho là ở cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, rất có thể là một chiếc xe được nhập khẩu chính hãng.

Đối thủ nặng ký nhất của VinFast VF e36 tại Mỹ vừa xuất hiện tại Việt Nam - Hàng Limited - Ảnh 1.

Dựa vào hình ảnh được đăng tải trên chuyên trang AutoPro, chiếc xe dù được che kín logo nhưng vẫn không thể che giấu được ngoại hình của một chiếc Ford Explorer. Việc che logo này cũng là một dấu hiệu thường thấy trên các mẫu xe chạy thử, có thể chiếc xe đang được thử nghiệm và sẽ sớm được phân phối chính hãng.

Hiện có một số thông tin chia sẻ rằng Ford Explorer đời mới sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ về Việt Nam, mở bán vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau với mức giá hơn 2,2 tỷ đồng.

Đối thủ nặng ký nhất của VinFast VF e36 tại Mỹ vừa xuất hiện tại Việt Nam - Hàng Limited - Ảnh 2.

Như đã đề cập tới, hiện đã có một số người sở hữu Ford Explorer 2021 do mua xe nhập khẩu tư nhân, nhưng hầu hết đều là phiên bản Platinum, trong khi đó thì chiếc Ford Explorer trong bài thuộc phiên bản Limited với điểm nhận dạng thường thấy nằm ở bộ vành.

Đối thủ nặng ký nhất của VinFast VF e36 tại Mỹ vừa xuất hiện tại Việt Nam - Hàng Limited - Ảnh 3.

Ford Explorer phiên bản Platinum với bộ vành kiểu nan đơn.

Rất có thể Ford Explorer 2021 về Việt Nam sẽ được có gói trang bị an toàn Co-Pilot360, tích hợp nhiều tính năng an toàn hiện đại. Có thể kể tới như cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo điểm mù, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi, hệ thống cảnh báo lệch làn và hỗ trợ giữ làn, ga tự động thích ứng...

Một điều ít người biết về mẫu SUV này đó là Ford Explorer là một trong các mẫu SUV đã khơi dậy phong trào sử dụng SUV từ những năm 1990. Nhận xét về mẫu SUV này, chuyên trang Car and Driver nổi tiếng cho rằng mẫu xe này có phong cách lái chững chạc, đi cùng không gian hành lý rộng rãi và vị trí lái thoải mái.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/doi-thu-nang-ky-nhat-cua-vinfast-vf-e36-tai-my-vua-xuat-hien-tai-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/doi-thu-nang-ky-nhat-cua-vinfast-vf-e36-tai-my-vua-xuat-hien-tai-viet-nam-hang-limited-162210911073532400.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny