Đối tượng buôn người lẩn trốn 23 năm sa lưới

09/08/2017 20:03

Bắt đối tượng trốn truy nã Nguyễn Thị Vịnh, tỉnh Quảng Ninh về hành vi buôn bán người sau hơn 23 năm lẩn trốn.

doi tuong buon nguoi lan tron 23 nam sa luoi hinh anh 1

Đối tượng Nguyễn Thị Vịnh bị bắt về tội buôn người sau 23 năm lẩn trốn.

Thời điểm năm 1990, Nguyễn Thị Vịnh cùng chồng là Đinh Văn Thắng từ Tân Phong, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng đến huyện Hải Ninh, tỉnh Quảng Ninh định cư. Chồng Vịnh hành nghề sửa xe máy, còn đối tượng này mở quán bán hàng ăn.

Năm 1993, Vịnh đã câu kết với một số đối tượng người Trung Quốc để lừa bán 2 phụ nữ Việt Nam qua biên giới. Tuy nhiên, hành vi của Vịnh đã bị cơ quan công an phát hiện, chưa kịp truy bắt thì đối tượng này đã cùng chồng bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Ngày 14.3.1994, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Vịnh.

Biết mình bị cơ quan công an ra lệnh truy nã, Vịnh cùng chồng bỏ trốn đến các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên. Lợi dụng sơ hở trong quản lý cư trú, Vịnh đã tạm trú và sau đó là đăng ký thường trú tại quận 9, TP.HCM với vỏ bọc là một phụ nữ chăm chỉ buôn bán, nội trợ.

Thực hiện “Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm mua bán người trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh năm 2017”, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh đã thành lập ban chuyên án, rà soát danh sách các đối tượng phạm tội mua bán người, trong đó có Nguyễn Thị Vịnh.

Do Vịnh bỏ trốn đã trên 20 năm, mọi thông tin liên quan đến đối tượng không rõ ràng, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm đã tiến hành xác lập chuyên án 015V để truy bắt Nguyễn Thị Vịnh.

Việc tiến hành thu thập các thông tin, tài liệu về Vịnh gặp rất nhiều khó khăn, bản thân đối tượng này khi đến Quảng Ninh sinh sống đã lợi dụng sai sót trong quản lý của cơ quan nhà nước để thay đổi tên họ từ Bùi Thị Vịnh (SN 1955) thành Nguyễn Thị Vịnh (SN 1956). Do đó khi tìm kiếm thông tin về Vịnh, các trinh sát đã phải sàng lọc kỹ lưỡng để không bị nhầm lẫn, bỏ sót.

Từ kết quả xác minh, trinh sát phát hiện hộ gia đình trú tại tổ 3, khu phố 2, phường Tân Phú, quận 9, TP.HCM có nhiều điểm trùng khớp với đối tượng cần tìm. Tuy nhiên, khi tiến hành kiểm tra hành chính tại địa chỉ trên thì gia đình này đã chuyển đi nơi khác. Sau nhiều ngày tiếp tục xác minh với quyết tâm truy bắt tội phạm đến cùng, các trinh sát đã phát hiện thông tin về đối tượng nghi vấn đăng ký tạm trú tại khu phố Tân Hiệp, phường Tân Bình, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Tổng hợp các nguồn chứng cứ, tài liệu, chiều tối 8.8, trinh sát Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương và Công an phường Tân Bình, thị xã Dĩ An đã tiến hành kiểm tra, bắt giữ Nguyễn Thị Vịnh tại địa chỉ trên, kết thúc quá trình hơn 23 năm lẩn trốn của đối tượng.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'