Đối tượng vận chuyển gần 70kg ma túy lĩnh án tử hình

18/08/2020 11:37

Ngày 17/8, TAND tỉnh Long An xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình bị cáo Trương Quốc Cường (42 tuổi, ngụ xã Khánh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, Long An) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, giữa năm 2018, Cường quen bà Roem (người Campuchia, không rõ nhân thân) sau nhiều lần chở đi khám bệnh tại TP.HCM Bà Roem thuê Cường vận chuyển ma túy từ Campuchia qua xã Hưng Hà, huyện Tân Hưng (Long An) để phân phối về Sài Gòn. Tài xế xe khách thực hiện trót lọt nhiều chuyến.

Trưa 11/5/2019, Cường được Roem thông báo ngày mai có hàng giao về TP HCM, tiền công 120 triệu đồng. 3h hôm sau, một người tên Phin (người Campuchia) gọi điện kêu Cường đến nhận ma túy.

Cường lái ôtô đến khu vực biên giới, hạ kính xe để Phin và một thanh niên khác chất các thùng hàng lên. Phin đưa cho Cường 300 triệu đồng, gồm tiền công lần này và những lần vận chuyển trước còn thiếu. 

Đối tượng vận chuyển gần 70kg ma túy lĩnh án tử hình

Đối tượng Cường tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: PLO

Trưa cùng ngày, Cường đang vận chuyển ma túy đến khu vực gần đồn biên phòng Tuyên Bình (xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng) thì bị bắt quả tang cùng lượng lớn ma túy các loại Ketamine, Methamphetamine, Heroin tổng trọng lượng gần 64kg.

Ngoài ra, Cường còn khai nhiều lần thực hiện vận chuyển ma túy thuê cho Roem với số lượng 2-63kg, tiền công vận chuyển mỗi chuyến từ 20 triệu đồng đến 120 triệu đồng tùy theo khối lượng. Trong quá trình vận chuyển ma túy thuê, Cường thu lợi bất chính trên 4 tỉ đồng.

Khi giao ma túy cho các đối tượng tại TP.HCM, Cường không gặp người nhận mà để bên lề đường hoặc hạ cửa xe để người nhận tự lấy, có lúc các đối tượng tự mở cửa xe lấy ma túy rồi đóng cửa xe lại cho Cường.

Doisongplus.vn

Nguồn: http://doisongplus.vn/doi-tuong-van-chuyen-gan-70kg-ma-tuy-linh-an-tu-hinh-103899-3.html.. Nguồn: http://doisongplus.vn/doi-tuong-van-chuyen-gan-70kg-ma-tuy-linh-an-tu-hinh-103899-3.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu