'Đội tuyển Việt Nam đang có những cầu thủ tốt nhất'

17/11/2016 14:11

Các cựu cầu thủ đều khẳng định HLV Hữu Thắng đã giữ lại những cầu thủ tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Tuân Phạm

HLV này đang làm.HLV Trần Công Minh (Đồng Tháp)

“Tôi cho rằng chuyện dư luận nói HLV Hữu Thắng ưu ái các cầu thủ phía Bắc là không đúng, vì mỗi thời kỳ sẽ có những cầu thủ tài năng khác nhau, xuất xứ khác nhau.

Theo tôi, Hữu Thắng có triết lý riêng về bóng đá của mình, nên anh ấy chọn những cầu thủ theo ý đồ và mục đích sử dụng riêng. Và theo tôi, những cầu thủ mà Hữu Thắng tuyển chọn trong danh sách vừa qua đều có chất lượng và đạt phong độ tốt trong màu áo CLB”.

Cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Minh Phương

“Theo cá nhân tôi, hiện tại nhược điểm của đội tuyển Việt Nam là kinh nghiệm và khả năng kết dính với nhau. Ngoài ra, chúng ta có một lứa cầu thủ đầy tài năng, nhiệt huyết, các em có chuyên môn tốt và bản lĩnh thi đấu khi được ra sân. Tuy nhiên, như tôi nói, các em vẫn còn ít kinh nghiệm thi đấu ở những trận đấu lớn.

Tôi nghĩ việc dư luận những ngày qua cho rằng việc thiếu vắng các cầu thủ miền Nam trên đội tuyển do HLV Hữu Thắng ưu tiên cho đồng hương của mình là hoàn toàn sai. Chúng ta phải nhìn vào các cầu thủ trong này thời gian qua, xét về phong độ, lối chơi ở từng thời điểm hay nhìn vào những cầu thủ bị loại so với các cầu thủ được chọn như thế nào.

Một HLV trưởng không thể nào tự hại mình bằng cách ưu ái cầu thủ chơi không tốt được đến Myanmar mà lại bỏ lại cầu thủ chơi hay ở nhà. Đó chẳng khác nào là tự bắn vào mình.

Tôi vẫn hy vọng các em sẽ lập lại kỳ tích vào năm 2008 như tôi và các đồng đội đã từng làm. Thế nhưng, vẫn mong báo chí hay khán giả đừng ra mục tiêu hay tạo áp lực gì với các em quá.

Hãy để cho các em có tâm lý thoải mai khi ra sân. Dẫu có thất bại đi chăng nữa, thì đó sẽ là một kinh nghiệm quý báu mà các em sẽ tích lũy trong chặng đường phát triển của mình, một số em còn quá trẻ.

Chúng tôi có thể vô địch vào năm 2008, cũng một phần vì lúc đó tôi có nhiều đồng đội từng chơi bóng nhiều năm với nhau, từng trải qua biết bao các trận đấu lớn. Vì vậy, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng các em sẽ làm nên chuyện cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

Cựu tuyển thủ QG Nguyễn Thanh Hiền (Than Quảng Ninh)

“Tôi không nghĩ có việc phân biệt Bắc – Nam trong đội tuyển Việt Nam hiện tại. Theo tôi đây là đội hình mà HLV trưởng đã chọn ra để có được lực lượng mạnh nhất tham dự AFF Suzuki Cup, đúng ý đồ đấu pháp của HLV Hữu Thắng.

Bản thân tôi vẫn còn đang mong muốn cống hiến cho đội tuyển và cũng có chút gì đó lưu luyến khi năm nay không được cùng đội tuyển dự giải này. Vì vậy tôi vẫn tiếp tục không ngừng tập luyện để bản thân mình hoàn thiện hơn và có một phong độ tốt. Trước mắt là mùa giải V-League 2017 tôi sẽ nỗ lực hơn. Bóng đá khó nói trước điều gì, nhưng tôi vẫn tin các đồng nghiệp sẽ làm nên chuyện ở Myanmar”.

Cựu tuyển thủ QG Huỳnh Quốc Cường

“Tôi nhận thấy bóng đá Việt Nam qua nhiều thời điểm với nhiều HLV khác nhau thì mỗi đời HLV có triết lý khác nhau, sử dụng những cầu thủ khác nhau để phù hợp với lối chơi họ đề ra cho đội bóng.

Tôi không theo dõi V-League thường xuyên nên cũng không rõ chất lượng từng cầu thủ. Nhưng khi qua xem một vài trận đấu giao hữu gần đây của đội tuyển Việt Nam thì tôi thấy Hữu Thắng chọn những cầu thủ hợp lý và có lý do rõ ràng như đấu pháp của Thắng đề ra chứ không phải chọn theo cảm tính.

Các em thi đấu tự tin và đầy bản lĩnh trước các đối thủ và đa phần khi được ra sân đều thi đấu hết mình, thể hiện được chất lượng chuyên môn của mình. Cầu thủ thì chuyện mắc sai lầm là bình thường nhưng sự nghiệp mỗi người thì không ai tránh khỏi sai số.

Nếu nói như dư luận đội tuyển không có cầu thủ miền Nam, chỉ đa phần là của địa phương nào đó là chúng ta đang chia rẽ các cầu thủ với nhau. HLV chọn cầu thủ mục đích cũng mong muốn mình có trong tay những cầu thủ chất lượng nhất để ra sân với đội hình mạnh nhất.

HLV Hữu Thắng cũng muốn thành tích tốt nhất, không có ai muốn đội mình thất bại hay loại cầu thủ tốt đi cả. Vì vậy, theo tôi nghĩ không có việc phân biệt vùng miền trong đội tuyển Việt Nam”.

 
Thethaovanhoa.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai