Donald Trump chính thức rời Nhà Trắng

20/01/2021 22:33

Tổng thống Donald Trump chính thức rời Nhà Trắng vài tiếng trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Phát biểu ngắn gọn bên ngoài Nhà Trắng, ông Donald Trump cho biết, việc ông trở thành tổng thống là một vinh dự lớn lao. "Vinh dự lớn lao, vinh dự của một đời người, ngôi nhà vĩ đại nhất trên thế giới, bốn năm tuyệt vời. Chúng tôi yêu người dân Mỹ” - Tổng thống Donald Trump nói trước khi bước lên trực thăng.

Tổng thống Donald Trump đã không rời Nhà Trắng hoặc xuất hiện trước công chúng trong một tuần qua. Vào tối 18.1, ông ghi lại thông điệp video cuối cùng từ Phòng Xanh của Nhà Trắng, điểm qua một số thành tựu mà chính quyền ông đã đạt được trong 4 năm qua. Tổng thống Donald Trump công bố thông điệp chia tay này vào chiều 19.1.

Donald Trump chính thức rời Nhà Trắng

Donald Trump vẫy tay chào lần cuối trước khi rời Nhà Trắng. Ảnh: AFP

Theo CNN, Tổng thống Donald Trump lên trực thăng Marine One rời Nhà Trắng đến Căn cứ Không quân Andrews. Tại đây, ông có buổi lễ chia tay ngắn trước khi lên chuyến bay cuối cùng của tổng thống đến Palm Beach, Florida.

Ông Trump dự lễ chia tay lực lượng vũ trang và có bài phát biểu ngắn. Tại căn cứ Andrews, các thành viên của gia đình Tổng thống Trump cũng có mặt, gồm gia đình Ivanka và Jared Kushner, hai con trai lớn là Donald Jr. và Eric.

Trong lời mở đầu, Tổng thống Trump tập trung ca ngợi các thành viên gia đình vì đã cùng sát cánh với ông trong 4 năm qua. "Mọi người không biết được gia đình tôi đã làm việc vất vả như thế nào. Họ đáng ra đã có một cuộc sống dễ dàng hơn nhiều, nhưng những gì họ làm thật tuyệt vời", ông Trump nói.

Trong lúc Tổng thống Trump tổ chức một buổi lễ chia tay riêng và sẽ bay đến Florida, tại Điện Capitol, mọi việc chuẩn bị cho lễ nhậm chức của ông Biden đã gần hoàn tất. An ninh được tăng cường trước lễ nhậm chức lần này trước nguy cơ những người ủng hộ ông Trump - cho rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp - sẽ gây náo loạn để phản đối tổng thống mới.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/donald-trump-chinh-thuc-roi-nha-trang-tintuc732461.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/donald-trump-chinh-thuc-roi-nha-trang-tintuc732461

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai