Động đất 7,2 độ rung chuyển Haiti: Hàng trăm người thiệt mạng, mất tích; Thủ tướng tuyên bố tình trạng khẩn cấp

15/08/2021 07:50

Tính đến thời điểm hiện tại, con số thương vong đã lên đến hàng nghìn người trong thảm họa mới nhất tại Haiti.

Tính đến thời điểm hiện tại, có ít nhất 304 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị mất tích sau khi một trận động đất mạnh xảy ra ở Tây Nam Haiti khiến nhà cửa bị đổ sập, Reuters dẫn nguồn tin chính quyền Haiti cho hay. Đây là thảm họa mới nhất xảy ra ở quốc gia Caribe này. 

Động đất 7,2 độ rung chuyển Haiti: Hàng trăm người thiệt mạng, mất tích; Thủ tướng tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Động đất mạnh xảy ra ở Haiti. Ảnh: CBC

Cơ quan Bảo vệ Dân sự của Haiti cho biết thêm, có ít nhất 1.800 người bị thương và gần 1.000 tòa nhà bị phá hủy, gồm cả trường học, nhà thờ khách sạn. Hàng trăm ngôi nhà khác bị thiệt hại, trong đó có trại giam, trung tâm y tế dù chưa có thiệt hại lớn nào được ghi nhận đối với cảng biển, sân bay và hạ tầng viễn thông. 

Theo Cục Khảo sát Địa chất Mỹ, trận động đất mạnh 7,2 độ, theo sau là hàng loạt dư chấn xảy ra ở thị trấn Petit Trou de Nippes, cách thủ đô Port-au-Prince 150km về phía Tây, với tâm chấn ở độ sâu 10km. 

Thủ tướng Ariel Henry đã bay tới khu vực để kiểm tra mức độ thiệt hại và tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong vòng một tháng. 

Có thể cảm nhận được từ tận Cuba và Jamaica, trận động đất được cho là có khả năng nông và lớn hơn trận động đất mạnh 7 độ từ cách đây 11 năm - sự kiện đã cướp đi mạng sống của hàng chục nghìn người.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dong-dat-72-do-rung-chuyen-haiti-hang-tram-nguoi-thiet-mang-mat-tich-t.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dong-dat-72-do-rung-chuyen-haiti-hang-tram-nguoi-thiet-mang-mat-tich-thu-tuong-tuyen-bo-tinh-trang-khan-cap-161211508072815010.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương