Đồng nghiệp tiết lộ về kẻ sát hại nữ sinh trong phòng trọ: 'Trước đây Tú có vẻ nhát gái'

07/06/2018 13:03

Cô gái từng là học viên và cấp dưới của Tú nhận định rằng, trước đây Tú có vẻ “nhát gái” và luôn giữ khoảng cách với các cô gái.

Đã 3 ngày kể từ khi phát hiện nữ sinh trường sân khấu điện ảnh Đ.T.C.T. (SN 1995, ở Hà Nội) bị sát hại và hãm hiếp, ngày 7/4 gia đình nữ sinh này đã tổ chức tang lễ và đưa T. về nơi an nghỉ cuối cùng. Còn hung thủ gây ra vụ sát hại này là Nguyễn Anh Tú (35 tuổi, ở Hà Nội) hiện đã bị tạm giữ hình sự để điều tra, làm rõ hành vi: “Giết người”.

Khi tìm hiểu về công việc và cuộc sống trước đó của Nguyễn Anh Tú, nhiều người không khỏi “giật mình” vì Tú chưa từng có tiền án, tiền sự. Không chỉ có vậy, trước đây Tú còn là giáo viên đào tạo về thiết kế đồ họa và đã từng mở trung tâm để đào tạo về lĩnh vực này.

Chính bởi vậy, những người đã từng được Tú dạy về đồ họa, cũng như những người từng làm việc cho Tú đều bất ngờ và không thể tin được Tú lại gây nên tội ác ghê gớm đến vậy.

Nữ sinh bị Tú ra tay sát hại và cưỡng hiếp ở phòng trọ.

Chị T.P.M. (26 tuổi, ở Hà Nội) từng là học viên, sau đó có thời gian làm việc cho nghi phạm Tú cho biết, chị rất sốc khi biết thủ phạm trong vụ án này từng là cấp trên của mình và càng rùng rợn hơn khi đọc lời khai của Tú.

Theo lời kể của chị M., trước đây khi còn là sinh viên năm thứ 3 đại học, chị đã từng tìm đến trung tâm Thiết kế đồ họa (Trung tâm nằm trên đường Lê Trọng Tấn – Thanh Xuân – Hà Nội) do Tú tự mở và đứng lớp giảng dạy để học.

Suốt quá trình học thiết kế đồ họa tại trung tâm này, M. nhận định Tú là người giảng dạy rất nhiệt tình và luôn giữ khoảng cách với học viên. “Tôi cảm giác hắn (Nguyễn Anh Tú) có vẻ “nhát gái”, khi hướng dẫn các học viên nữ hắn luôn giữ khoảng khách và không bao giờ để tay động chạm vào người đối phương”, chị M. chia sẻ.

Đến năm 2016 sau khi tốt nghiệp đại học, chính chị M. cùng một nữ học viên nữa được Tú liên hệ mời về trung tâm làm việc, tuy nhiên trong quá trình làm việc, M. nhận thấy tính cách của Tú không được ổn nên đã xin nghỉ việc không lương.

Nguyễn Anh Tú từng được nhận xét là người nhát gái.

“Anh ta hay cáu gắt vô cớ, ít nói và không muốn người khác coi thường mình. Trong thời gian làm việc, anh ta rất hay chuyển địa điểm, thậm chí có lần vừa đến địa điểm mới được 1 tháng, nhưng thấy người cho thuê nhà khó tính là anh ta lại chuyển chỗ ngay”, chị M. nhớ lại.

Trong quá trình tiếp xúc với Tú, chị M. thấy rất ít khi Tú về nhà, đã có lần chị M. hỏi và Tú trả lời rằng: “Nhà hơi phức tạp nên không về”, kể từ đó chị M. không bao giờ hỏi Tú chuyện này nữa.

Cũng theo người từng là cấp dưới của Tú, sau khi sự việc sát hại nữ sinh trường sân khấu điện ảnh xảy ra, chị M. bất ngờ với hình ảnh đầu cua của Tú. Bởi trước đây, Tú để tóc dài trông giống nghệ sĩ và thường mặc quần âu, áo sơ mi rất lịch sự.

Được biết, trong quá trình từ làm việc với nhau, Tú kể với các nhân viên rằng chưa từng yêu ai.

Trước đó, chị Đ.T.C.T. đi đến phố Nguyễn Phúc Lai để tìm phòng trọ, nhưng sau đó không thấy về. Ngày 4/6, một người dân nhặt được chiếc điện thoại của nữ sinh này và đã mở máy gọi cho gia đình, nhận được thông tin gia đình chị T. tổ chức tìm kiếm.

Cùng ngày, cậu ruột nữ sinh đã phá khóa cửa phòng trọ, phát hiện cô gái đã tử vong, có dấu hiệu bị cưỡng hiếp nên gia đình báo công an. Ngay trong chiều cùng ngày nghi phạm Nguyễn Anh Tú đã bị bắt tại quận Cầu Giấy.

Khampha.vn