Đợt nắng nóng 40 độ C ở miền Bắc bao giờ kết thúc?

21/05/2020 11:45

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay các tỉnh phía Bắc bước vào ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiều nơi nhiệt độ lên đến trên 40 độ C.

Các tỉnh miền Bắc nắng nóng đỉnh điểm trên 40 độ C, cảnh báo tia UV mức gây hại rất cao cho sức khỏe

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (21/5), Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ bước vào ngày nắng nóng đỉnh điểm của đợt.

Theo đó, ở khu vực Tây Bắc và đồng bằng Bắc Bộ trong đó cóHà Nội nhiệt độ có thể lên đến 40 độ, riêng vùng núi Nghệ An nền nhiệt có thể lên đến 41- 42 độ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt nên ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 8-10, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cảnh báo mưa dông

Hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-26 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang phát triển và mở rộng về phía Đông Nam.

Từ chiều tối và đêm nay (21/5), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị áp cao lục địa ở phía Bắc nén và đẩy dịch xuống phía Nam nên khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24).

Từ chiều tối và đêm mai (22/5), ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, chiều tối nay (21/5), có mưa dông cục bộ; từ chiều tối mai (22/5) có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dot-nang-nong-40-do-c-o-mien-bac-bao-gio-ket-thuc-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dot-nang-nong-40-do-c-o-mien-bac-bao-gio-ket-thuc-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?