ĐT Việt Nam săn vàng AFF Cup: HLV Park Hang Seo loại 5 học trò ngay trong đêm

31/10/2018 09:49

Ngay sau khi ĐT Việt Nam về đến Hà Nội, HLV Park Hang Seo đã tổ chức họp khẩn và quyết định gạch tên 5 cầu thủ khỏi chiến dịch “săn vàng” AFF Cup 2018.

Tối 30/10, ĐT Việt Nam đã về đến Hà Nội sau chuyến tập huấn 12 ngày ở trung tâm huấn luyện Paju (Hàn Quốc). Trước khi về nước, HLV Park Hang Seo có chia sẻ với giới truyền thông rằng phải đến ngày 7/11 thì ĐT Việt Nam mới chốt danh sách chính thức 23 tuyển thủ dự AFF Cup 2018.

ĐT Việt Nam săn vàng AFF Cup: HLV Park Hang Seo loại 5 học trò ngay trong đêm - 1

ĐT Việt Nam về nước tối 30/10.

Tức đúng theo quy định của ban tổ chức giải, 1 ngày trước trận đấu mở màn của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2018 trước ĐT Lào (8/11) thì ông thầy người Hàn Quốc mới đưa ra quyết định loại ai trong số 30 tuyển thủ. Thế nhưng, ngay sau khi ĐT Việt Nam nhận phòng khách sạn ở Hà Nội tối 30/10, HLV Park Hang Seo đã tổ chức một cuộc họp đội “bất thường” lúc 23h.

Trong cuộc họp kể trên, HLV Park Hang Seo bất ngờ công bố 5 cái tên đầu tiên chia tay ĐT Việt Nam. 5 cầu thủ không thể cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2018 gồm thủ môn Phạm Văn Cường, hậu vệ Đinh Viết Tú, Phạm Văn Thành, tiền vệ Nguyễn Hoàng Quốc Chí và Trần Minh Vương.

Thủ môn Phạm Văn Cường của CLB Quảng Nam được cho là không thể cạnh tranh vị trí với những đồng đội xuất sắc như Đặng Văn Lâm, Nguyễn Tuấn Mạnh và Bùi Tiến Dũng. Trong khi những nhân tố mới Đinh Viết Tú, Phạm Văn Thành và Nguyễn Hoàng Quốc Chí chưa thể hòa nhập với lối chơi của HLV Park Hang Seo xây dựng ở ĐT Việt Nam qua gần 2 tuần tập huấn ở Hàn Quốc.

ĐT Việt Nam săn vàng AFF Cup: HLV Park Hang Seo loại 5 học trò ngay trong đêm - 2

Trần Minh Vương là 1 trong 5 cái tên bị loại ở ĐT Việt Nam.

Đáng tiếc nhất phải kể đến trường hợp của Trần Minh Vương, cầu thủ thuộc biên chế CLB HAGL từng ghi bàn vào lưới U23 Hàn Quốc tại ASIAD 2018. Dù thầy Park đánh giá rất cao tài năng của Minh Vương nhưng vị trí tiền vệ công ở ĐT Việt Nam lúc này quá chật chội với những cái tên nổi bật như Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường, Văn Quyết…

Như vậy, ĐT Việt Nam lúc này chỉ có 25 tuyển thủ để chuẩn bị bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho AFF Cup 2018. Dự kiến, đến ngày 7/11 HLV Park Hang Seo tiếp tục loại thêm 2 cầu thủ nữa trước trận đấu mở màn với ĐT Lào (8/11).

Hôm nay (31/10), các tuyển thủ Việt Nam được thầy Park cho “xả trại” trước khi bước vào tập luyện vào ngày mai (1/11). Theo kế hoạch, ngày 5/11 ĐT Việt Nam chính thức lên đường sang Lào bắt đầu “chiến dịch săn vàng” AFF Cup 2018.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội