ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018: Sứ mệnh “Vua Đông Nam Á” ở Asian Cup

28/12/2018 09:40

Trở thành nhà vô địch của AFF Cup 2018, đây là vinh quang mà ĐT Việt Nam mải miết tìm kiếm và phải mất tới 10 năm mới đạt được. Phía trước binh đoàn áo đỏ của HLV Park Hang Seo là Asian Cup 2019 - giải vô địch châu Á sẽ diễn ra từ ngày 5/1

Sau một tháng miệt mài chinh chiến, cuối cùng chiếc cúp vàng Đông Nam Á đã được ĐT Việt Nam nâng cao ở Mỹ Đình ngày 15/12 vừa qua. “Những ngôi sao vàng” của HLV Park Hang Seo đi trên một hành trình vô cùng thuyết phục, nhận được sự đánh giá cao của chính các đối thủ như HLV Eriksson hay Tan Cheng Hoe.

ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018: Sứ mệnh “Vua Đông Nam Á” ở Asian Cup - 1

ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Phía trước ĐT Việt Nam sẽ là một giải đấu thậm chí còn cam go hơn nữa. Chỉ có vỏn vẹn ít tuần nghỉ ngơi, binh đoàn áo đỏ lại bước vào Asian Cup 2019 - giải vô địch châu Á, nơi quy tụ những đội bóng mạnh nhất, những ngôi sao sáng giá nhất châu lục.

Ở giải đấu năm nay, ĐT Việt Nam chung bảng với 3 đội bóng là Iran, Iraq và Yemen. Ngày 8/1, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bắt đầu hành trình chinh phục châu lục trong trận ra quân với Iraq - nhà vô địch châu Á năm 2007, một đại gia thực sự của khu vực Tây Á. Sau đó, nhà vô địch AFF Cup 2018 sẽ lần lượt đụng độ Iran và Yemen.

ĐT Việt Nam bước vào giải đấu này với vị thế khác so với lần tham dự trước đó. Năm 2007, binh đoàn áo đỏ chỉ tham dự với tư cách một trong bốn nước chủ nhà, cùng với Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Năm ấy, ĐT Việt Nam ghi dấu ấn khi lọt đến tứ kết và là một cột mốc đáng ghi nhớ trong lịch sử.

Nhưng năm nay, ĐT Việt Nam sẽ đến UAE với vị thế nhà vô địch Đông Nam Á. Và ở giải đấu này, khu vực Đông Nam Á chỉ có 3 đại diện gồm Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Vì thế, “Những ngôi sao vàng” chắc chắn sẽ nhận được sự vị nể nhất định từ các đối thủ. Và Việt Nam chắc chắn cũng là niềm hy vọng lớn nhất của Đông Nam Á ở khu vực châu Á, giống như cái cách thầy trò HLV Park Hang Seo đã thể hiện ở U23 châu Á cũng như ASIAD 2018 vậy.

ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018: Sứ mệnh “Vua Đông Nam Á” ở Asian Cup - 2

Việt Nam vẫn là lá cờ đầu của bóng đá Đông Nam Á ở sân chơi châu lục

Ở 2 giải đấu mang tầm vóc châu lục trong năm 2018 là U23 châu Á và ASIAD 2018, đoàn quân của HLV Park Hang Seo đều là đại diện Đông Nam Á tiến xa nhất, gây ấn tượng mạnh mẽ nhất. Thời điểm ấy, có cảm giác cả khu vực hướng về U23 Việt Nam để cổ vũ, để chờ đợi những chiến tích thần kỳ.

Điều đó hoàn toàn khác biệt với ĐT Thái Lan. Năm 2014, Thái Lan vô địch AFF Cup nhưng rồi sau đó thậm chí không vượt qua nổi vòng loại Asian Cup 2015. Tương tự, Malaysia vô địch AFF Cup 2010, nhưng sau đó cũng không giành được vé tham dự Asian Cup 2011. Thế nên, sứ mệnh của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019 sắp tới là trở thành lá cờ đầu của khu vực Đông Nam Á ở sân chơi châu lục.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương