Dự báo thời tiết 15/6: Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Trung Bộ nắng gắt

15/06/2019 08:59

Khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc qua khu vực vùng núi Bắc Bộ. Trong sáng nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m nên ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).

Mưa lớn kéo dài đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi Bắc Bộ 

Cảnh báo mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 16-17/6; thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng sớm.

Trên các sông suối vùng núi phía Bắc có khả năng xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên từ 2-3m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Cạn, Yên Bái, Lào Cai).

Trong khi đó, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34, có nơi trên 35 độ.

Đông Bắc Bộ sáng mưa rào và dông rải rác. Vùng núi mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 31 - 34, có nơi trên 34 độ. Hà Nội đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt khi nền nhiệt ở mức 35 - 38, có nơi trên 38 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 38, phía Bắc có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, ban ngày nền nhiệt ở mức 30 - 33 độ. Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ.Danh sách đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền ở Vĩnh Phúc

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng có hành vi vòi tiền ở huyện Vĩnh Tường.  

 
Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: 'Học sinh không nên có tâm lý chờ bỏ thi THPT quốc gia 2020'