Dự báo thời tiết 5/5: Hà Nội hửng nắng sau nhiều ngày mưa

05/05/2019 08:20

Hôm nay, miền Bắc khô ráo hơn do hình thế gây mưa trên cao suy yếu.

Vùng áp thấp phía Tây phát triển về phía Đông và trở thành hình thế chính chi phối thời tiết miền Bắc. Dự báo Bắc Bộ trời sẽ ít mưa, đến trưa trời chuyển nắng.

Dự báo thời tiết 5/5: Hà Nội hửng nắng sau nhiều ngày mưa  

Tại khu vực Lai Châu, Sơn La, Điện Biên xuất hiện những điểm nắng nóng cục bộ với nhiệt độ 35-36 độ. Phía Đông Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất ở mức 32-33 độ gây cảm giác oi bức về trưa và chiều.

Trung Bộ nhiệt độ đồng loạt tăng lên, trời có nắng từ sớm. Chiều tối khu vực này có mưa dông cục bộ. Trong cơn dông đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng với mức nhiệt cao nhất trong ngày ở ngưỡng 28-31 độ, nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mây, trời nắng, khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 28 - 31 độ, riêng khu Tây Bắc 32-35, có nơi trên 36 độ.

Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to và dông; trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng với nền nhiệt từ 32 - 35 độ, vùng núi có nơi trên 35 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ, phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nam Bộ có nơi nắng nóng khi nhiệt độ ở ngưỡng 33-36 độ, có nơi trên 36 độ. Tây Nguyên nhiệt độ về đêm và sáng sớm dao động từ 21 - 24 độ.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tài xế thoát chết, chiếc Toyota Camry vỡ nát sau khi tông xe tải