Du khách nữ chết đuối trong khu du lịch Bò Cạp Vàng

23/02/2014 13:08

Trong lúc đu dây cáp ra giữa sông và rơi xuống nước để thử trò cảm giác mạnh ở khu du lịch, nữ du khách không may bị rơi áo pháo và ngạt nước, tử vong ngay sau đó.

Ngày 23/2, lực lượng chức năng vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc một nữ du khách chết đuối tại Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng (xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai).

Thông tin ban đầu, trước đó, vào khoảng 14h chiều ngày 22/2, chị Phượng (24 tuổi, quê Bình Định) tham gia trò chơi đu dây cáp (đu dây ra giữa sông sau đó, du khách sẽ thả tay để cho người rơi từ trên cao xuống nước) nhằm thử cảm giác mạnh trong khu du lịch sinh thái trên. 

Khi đi tới giữa sông, chị Phượng thả tay để rơi xuống nước. Do áo phao rơi khỏi người nên nạn nhân giơ hai tay cầu cứu. Lúc này, một nhân viên cứu hộ nhảy xuống cứu nhưng được vài mét thì quay vào. Các nhân viên trên bờ nhảy xuống canô cứu hộ nhưng không nổ máy được.

Theo nhiều người có mặt tại hiện trường cho biết, phải hơn 20 phút sau, các nhân viên cứu hộ mới chạy được canô ra và cứu nữ du khách vào bờ. Mọi người xung quanh sốc nước và đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

"Lúc đầu, tôi cứ nghĩ là mọi người đang vui chơi nên la hét nhưng nhìn kỹ thì thấy có người chới với ngoài sông. Một số người ở gần đó (khoảng 20m) cố gắng bơi ra nhưng ko kịp. 5 phút sau, khi nạn nhân chìm thì nhân viên cứu hộ mới chạy ra, mọi người trên bờ thấy vầy gọi quản lý ra bảo gọi xe cấp cứu nhưng ko ai gọi cả, khi đưa lên thì nạn nhân đã bất tỉnh sâu...", anh Trần Lê Anh Khoa, một du khách kể lại vụ việc. 

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Việt Tiến (Quản lý Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng), cho rằng sự cố xảy ra do sơ suất của nạn nhân do đu dây cáp ra sông đã quên cài lại và lúc nhảy áo phao đã rơi khỏi người.

Giải thích việc cứu hộ bằng canô chậm chạp, ông Tiến cho biết nhân viên phụ trách có việc gấp nên xin về và khu du lịch chưa kịp bố trí người thay thế. "Khi hay tin, tôi điều động thêm nhân viên ra cứu nhưng nạn nhân đã không qua khỏi". 

Khu du lịch sinh thái Bò Cạp Vàng là một khu du lịch sinh thái mang nét miền quê sông nước Nam Bộ tọa lạc tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (cách trung tâm TP.HCM khoảng 25km). Với diện tích 0,6 hécta, nơi đây được xem là một trong những điểm du lịch "xanh" và là một địa điểm dã ngoại cuối tuần của người dân ở các vùng lân cận như: TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước....  

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny