Du lịch Nhật Bản 'nở rộ' nhờ mùa hoa anh đào

24/04/2023 17:32

Theo trang Travel Weekly, mùa hoa anh đào của Nhật Bản luôn là thời điểm tốt nhất trong năm để đến thăm đất nước mặt trời mọc.

Năm nay là năm đầu tiên kể từ 2019, du khách quốc tế được phép vào Nhật Bản để tận hưởng mùa hoa 'Hanami' (hoa anh đào) và ngành du lịch Nhật Bản cũng đang có thời điểm phục hồi tốt nhất.

Harry Sargant, Giám đốc thương mại của công ty điều hành tour du lịch InsideJapan có trụ sở tại Brisbane, Australia cho biết: "Mặc dù gặp khó khăn về thiếu hụt chuyến bay và một số dịch vụ du lịch chưa được trơn tru, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, mùa hoa năm 2023 đang mang lại doanh thu tốt nhất cho InsideJapan".

Du lịch Nhật Bản "nở rộ" nhờ mùa hoa anh đào - Ảnh 1.

Hoa anh đào nở rộ tại lâu đài Himeji Jo. Ảnh: The Travel Weekly.

Riêng công ty InsideJapan đã đón hơn 2.000 khách, bao gồm cả các khách muốn tự khám phá và những vị khách muốn tham quan theo nhóm nhỏ trong mùa hoa nở rộ - thường diễn ra hàng năm từ giữa tháng 3 đến đầu tháng 4.

Người phụ trách hoạt động của InsideJapan tại Nhật Bản, Tyler Palma cho biết Nhật Bản năm nay dường như còn nổi tiếng hơn những năm trước. "Nhiều khu vực hoa nở ở Tokyo và Kyoto đã rất đông đúc với dòng khách lớn, chủ yếu là khách du lịch quốc tế".

"Mùa xuân là thời điểm du lịch đẹp trong năm, nhưng sức hấp dẫn của Nhật Bản không dừng lại ở đó. InsideJapan đang nhận thấy số lượng đặt chỗ du lịch cho gia đình trong mùa hè này ngày càng tăng. Thêm vào đó, mùa du lịch phổ biến thứ hai của Nhật Bản là mùa thu cũng đang hứa hẹn có dòng khách tích cực. Thông thường, nhiều du khách rất thích đến Nhật Bản ngắm những chiếc lá đỏ bao phủ các sườn núi và khu vườn giữa thời tiết se se lạnh".

Ông Sargant cho biết thêm: "Số lượng đặt các chuyến du lịch vào tháng 10 dự kiến sẽ vượt quá mức của năm 2019. Nhưng đây vẫn không phải là tháng duy nhất đông khách. Du khách thường thích đến Kyoto ngắm lá đỏ vào tháng 11 đến đầu tháng 12 nên chúng tôi cũng đang hy vọng sẽ thấy dòng khách du lịch mạnh mẽ trong những tháng này".

"Chúng tôi tự tin rằng sự thu hút của du lịch Nhật Bản sẽ không chỉ diễn ra trong ngắn hạn vì hiện tại chúng tôi đã bán được nhiều chuyến đi theo nhóm nhỏ vào mùa xuân tới và các hành trình thám hiểm khác trong năm 2024, thậm chí xa hơn", ông Sargant đánh giá.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/du-lich-nhat-ban-no-ro-nho-mua-hoa-anh-dao-20230424160040891.htm.. Nguồn: https://toquoc.vn/du-lich-nhat-ban-no-ro-nho-mua-hoa-anh-dao-20230424160040891.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'