Du lịch tâm linh đừng bỏ qua những dòng sông thiêng liêng nhất Ấn Độ

27/10/2018 17:23

Mỗi con sông ở Ấn Độ đều có ý nghĩa riêng và tầm quan trọng cũng như sự thiêng liêng của nó và bày con sông dưới đây được coi là những con sông thiêng của Ấn Độ.

Sông Hằng

Du lịch tâm linh đừng bỏ qua những dòng sông thiêng liêng nhất Ấn Độ - 1

Sông Hằng, bắt nguồn từ dãy Himalaya ở Gaumukh chảy vào vịnh Bengal là con sông thiêng liêng nhất đồng thời cũng là con sông dài nhất ở Ấn Độ. Con sông này đã được tuyên bố là "Sông quốc gia" của Ấn Độ và cá heo Gange cũng được tuyên bố là loài động vật thủy sinh quốc gia của Ấn Độ. Có rất nhiều dòng phụ lưu đến Ganga như Yamuna, Chambal, Betwa và một trong những chính là Ghaghara, gặp nó trước Patna. Varanasi, nằm trên bờ sông Hằng là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới. Thành phố này có hàng trăm ngôi đền được gọi là "Thành phố của ngôi đền" nằm dọc theo bờ sông Hằng. Có hai đập lớn ở sông Hằng là đập Haridwar và một con khác là Farakka. Một trong những cây cầu đường dài nhất ở Ấn Độ có tên là Mahatma Gandhi Setu được xây dựng trên sông Hằng tại Patna. Cửa sông Hằng tạo thành một đồng bằng rộng lớn, đồng bằng Sundarban là đồng bằng lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra những con sông này tạo ra một số thung lũng đẹp ở Ấn Độ.

Sông Yamuna

Du lịch tâm linh đừng bỏ qua những dòng sông thiêng liêng nhất Ấn Độ - 2

Sông Yamuna là một con sông lớn và là con sông bị ô nhiễm nhất của tiểu lục địa Ấn Độ. Sông vượt qua dãy Himalaya và hòa nhập với sông Hằng tại Triveni Sangam, Allahabad. Đây là một trong những con sông thiêng liêng nhất của đất nước, hai ngôi làng Gokul và Mathura bên bờ sông là những nơi linh thiêng của đạo hindu. Các con sông Tons, Chambal và Giri là các nhánh quan trọng của Yamuna, sông Mandakini là nhánh cuối cùng của sông Yamuna trước khi nó gia nhập The Gange ở Allahabad. Đền Taj Mahal nổi tiếng cũng nằm trên bờ sông Hindu linh thiêng Yamuna ở Agra.

Sông Sarasvati

Du lịch tâm linh đừng bỏ qua những dòng sông thiêng liêng nhất Ấn Độ - 3

Saraswati là một con sông cổ xưa chảy ở miền bắc Ấn Độ trong thời kỳ phục hưng. Hiện sông bị coi là biến mất trong sa mạc nhưng tại vùng Triveni Sangam ở Allahabad là nơi hợp lưu của 3 con sông, sông Hằng, Yamuna và Saraswati, trong số ba sông này, sông Saraswati huyền thoại vô hình này được cho là chảy ngầm và nối hai con sông khác từ bên dưới.

Sông Narmada

Du lịch tâm linh đừng bỏ qua những dòng sông thiêng liêng nhất Ấn Độ - 4

Narmada là một trong những con sông linh thiêng nhất trong bảy con sông thánh của Ấn Độ. Sông Narmada bắt nguồn từ dãy Maikala tại Amarkantak ở Madhya Pradesh và chảy giữa hai vùng Vindhya và Satpura theo hướng tây nam và đổ về Vịnh Khambhat hoặc Vịnh Cambay, một vịnh nhỏ của Ấn Độ Dương. Thung lũng Narmada có nhiều thác nước, thác Dhuandhar và thác nước sâu nhất Kapiladhara là tốt nhất trong số đó. Đập sardar Sardar một trong những dự án đập gây tranh cãi nhất của Ấn Độ được xây dựng trên sông Narmada. Cầu Narmada là cây cầu đường dài nhất ở Gujarat. Đền Hindu Thần Shiva Omkareshwar trên bờ sông Narmada nằm ở huyện Khandwa của Madhya Pradesh, huyện này cũng có hồ chứa nước lớn nhất Ấn Độ được gọi là IndiraSagar.

Sông Kshipra

Du lịch tâm linh đừng bỏ qua những dòng sông thiêng liêng nhất Ấn Độ - 5

Các Shipra, còn được gọi là Kshipra tăng trong dãy Vindhya phía bắc của Dhar và chảy về phía nam trên cao nguyên Malwa để tham gia sông Chambal. Nó là một trong những con sông thiêng liêng trong Ấn Độ giáo. Thành phố linh thiêng Ujjain nằm bên bờ phải của nó. Ujjain là một thành phố cổ của vùng Malwa ở miền trung Ấn Độ và nổi tiếng với một trong mười hai người Jyotirlingas nổi tiếng ở Ấn Độ được gọi là Mahakaleshwar. Trong mỗi 12 năm, lễ hội Kumbh Mela diễn ra trên thành phố và hàng triệu người đã ngâm mình thánh và tắm trong dòng sông thánh Shipra.

Sông Godavari

Du lịch tâm linh đừng bỏ qua những dòng sông thiêng liêng nhất Ấn Độ - 6

Sông Godavari có nguồn gốc gần Trimbak ở Nashik chảy về phía Đông Ghats vào vịnh Bengal. Con sông lớn thứ hai này được coi là một trong những lưu vực sông lớn ở Ấn Độ. Kumbh Mela ở Nashik được biết đến như một trung tâm quan trọng của cuộc hành hương ở Ấn Độ vì con sông thiêng Godavari. Godavari, con sông lớn nhất và dài nhất của miền Nam Ấn Độ được gọi chung là Dakshina Ganga. Đập Jayakwadi là một trong những đập đất lớn nhất ở Ấn Độ xây dựng trên sông Godavari ở Maharashtra.

Sông Kaveri

Du lịch tâm linh đừng bỏ qua những dòng sông thiêng liêng nhất Ấn Độ - 7

Kaveri hoặc sông Cauvery được coi là một con sông rất thiêng liêng của miền nam Ấn Độ. Nó bắt nguồn từ Đồi Brahmagiri ở dòng chảy Tây Ghats hướng tới Vịnh Bengal. Con sông thiêng liêng này đi qua vùng trung tâm của Karnataka và Tamil Nadu. Nó là một trong những con sông chính của bán đảo chảy về phía đông và chạy vào vịnh Bengal. Đập Mettur là một đập lớn xây dựng trên sông Kaveri. Shivasamudram tuyệt đẹp rơi xuống sông Kaveri là nước lớn thứ hai rơi xuống Ấn Độ.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu