Dừa bonsai độc lạ ‘đắt như tôm tươi’ dịp Tết

05/01/2024 16:16

Dừa bonsai mini thu hút người tiêu dùng bằng cách đính kèm hình tượng linh vật rồng để chào Tết Giáp Thìn 2024.

Dừa bonsai là loại cây dừa cảnh kích thước nhỏ được nhiều người yêu thích bởi sức sống mãnh liệt, dễ bày trí trong nhà, đặc biệt ở những góc khuất. Tết Nguyên đán chưa đến nhưng hiện mặt hàng này đã rất hot.

Thu Hương, một người bán dừa cảnh trên Facebook cho biết: “Đặc điểm chung của loại này là giống dừa nhỏ. Sọ dừa có chu vi chỉ từ 20-30cm, sau khi đã nảy mầm xanh tốt thì được trang trí đặc sắc, đa dạng để phục vụ khách trang trí nhà ngày Tết" .

Dừa bonsai độc lạ ‘đắt như tôm tươi’ dịp Tết- Ảnh 1.

Dừa bonsai độc lạ ‘đắt như tôm tươi’ dịp Tết- Ảnh 2.

Dừa bonsai mini nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, những sọ dừa mini sau khi đã loại bỏ hết phần vỏ xơ bên ngoài thì được các nhà vườn đem đi ươm trong nhà. Sau khi mầm nảy thành cây, rễ phun từ “mắt” sọ ra ngoài đủ độ chắc khỏe thì sẽ đủ điều kiện mang bán.

Sọ dừa sẽ được phủ một lớp sơn bóng màu nâu, đen hoặc vàng. Sau đó được đưa vào chậu cảnh với đủ loại hình thù, tạo dáng khác nhau. Nhằm thu hút người tiêu dùng vào dịp Tết, các nhà vườn còn vẽ lên sọ dừa các chữ thư pháp Phúc - Lộc - Thọ hoặc trang trí mô hình 12 con giáp để khách hàng có thể lựa chọn theo tuổi của mình.

“Dừa cảnh 12 con giáp năm nào cũng hút khách nhưng năm nay loại này còn hút khách hơn nữa, đặc biệt là mẫu có hình tượng trang trí con rồng vì năm tới là năm rồng" , chị Hương cho biết.

Dừa bonsai độc lạ ‘đắt như tôm tươi’ dịp Tết- Ảnh 3.

Rồng trang trí trên dừa cảnh cũng có nhiều loại, mức độ hoàn thiện tùy thuộc vào
 từng phân khúc giá thành. (Ảnh: NVCC)

Theo chị Hương, dừa bonsai mini còn hút khách vì giá thành phù hợp với túi tiền người tiêu dùng. Hiện loại dừa cảnh này đang được chào bán trên các mạng xã hội và sàn thương mại điện tử với giá từ 100.000 - 700.000 đồng/chậu. Trong đó, nhiều người chọn mua nhất loại cây trong tầm giá từ 250.000 - 300.000 đồng/chậu.

Cá biệt, những cây dừa bonsai thủy canh sở hữu bộ dễ dài trắng nõn có khi còn được rao bán với giá hàng triệu đồng.

Dừa bonsai độc lạ ‘đắt như tôm tươi’ dịp Tết- Ảnh 4.

Dừa bonsai thư pháp. (Ảnh: NVCC)

Anh Đồng Tâm (Đà Lạt) cho biết, mặt hàng dừa bonsai khách hàng quan tâm nhất tại cơ sở của anh năm nay là dừa bonsai rồng, biểu tượngcho năm Giáp Thìn 2024. Tuy vậy, chỉ riêng dừa bonsai rồng cũng chia làm làm mấy loại khác nhau về giá.

“Một trái dừa rồng Giáp Thìn 2024 được trang trí cầu kỳ nhất, đẹp mắt nhất tại cơ sở của tôi có giá 500.000 đồng” . Đó là trái dừa mầm chồi chắc khỏe, gốc to, bộ lá nhỏ với tán tròn, rễ chắc khỏe và phải đủ dài để nhô lên khỏi mặt chậu. Sọ dừa được sơn mày vàng, kết hợp với mô hình rồng nhỏ uốn quanh sọ dừa vô cùng sống động.

Dừa bonsai độc lạ ‘đắt như tôm tươi’ dịp Tết- Ảnh 5.

Một cặp dừa bonsai Giáp Thìn 2024 loại đẹp. (Ảnh: NVCC)

Anh Tâm cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, anh đã bán được gần 200 trái dừa bonsai. Loại dừa Giáp Thìn độc lạ và đắt giá nhất cũng đã bán được hơn chục chậu.

Vtc.vn

Nguồn: https://vtc.vn/dua-bonsai-doc-la-dat-nhu-tom-tuoi-dip-tet-ar845434.html.. Nguồn: https://vtc.vn/dua-bonsai-doc-la-dat-nhu-tom-tuoi-dip-tet-ar845434.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'