Dừa bonsai mini lạ mắt hút khách dịp Tết Quý Mão

27/12/2022 09:50

Những trái dừa khô đã được người làm vườn “hô biến” thành cây bonsai. Với sự lạ mắt, loại dừa bonsai mini này đã thu hút nhiều khách hàng.

Thị trường cây cảnh, đặc biệt là trong những ngày giáp Tết càng trở nên nhộn nhịp. Các mặt hàng ngày càng đa dạng, bên cạnh dáng cây thông thường có sự xuất hiện của nhiều loại bonsai mini. Kiểu dáng độc lạ, phù hợp ở nhiều không gian khác nhau lại có giá bình dân nên mặt hàng bonsai cũng tạo được sức hút. Năm nay dịp Tết Quý Mão có sự xuất hiện của loại dừa bonsai được nhiều người tiêu dùng săn lùng.

Là một trong những người kinh doanh mặt hàng dừa bonsai mini, anh Sinh cho biết, giá của loại mặt hàng bonsai dừa mini kích thước hơn gang tay từ vài trăm ngàn đến cả triệu đồng/cây bonsai. Theo chia sẻ của anh, loại bonsai dừa này được nhiều nhà vườn ươm từ dừa khô giống xiêm. Trái dừa khô sẽ được lột vỏ một cách khéo léo để không bị đứt bộ rễ bên trong của trái dừa. Tiếp đó chúng dược đánh bóng rồi đem đi ươm bằng cách ủ ẩm với mụn và sơ dừa. Khi trái mọc lá, họ sẽ cắt bẹ, uốn nắn cây va xử lý phần dễ để tạo hình.

photo-1672016647262

Dừa bonsai mini độc lạ

Giá thành loại dừa xiêm khô làm bonsai rẻ nhưng để tạo ra thành phẩm, người trồng phải bỏ ra công sức và thời gian mới tạo được giá trị cao cho dừa. Để tạo được một cây bonsai dừa dáng chuẩn, nhà vườn phải mất nửa năm, trong đó để dưỡng chiếc lá luôn xanh mướt cũng phải mất tầm 1 tháng. Ngay từ khi lựa chọn giống dừa ban đầu cũng đã phải rất kĩ, cùng với đó là chất trồng, kỹ thuật làm bộ lá tròn nhỏ cũng như sơn gáo... Bởi vậy mà khi lên chậu, giá thành cũng cao hơn.

Với tính thẩm mỹ của loại cây cảnh này, dừa bonsai được nhiều người lựa chọn. Bonsai dừa thì bán được quanh năm, nhưng Tết đến mặt hàng này được ưa chuộng nhiều hơn. Vào mỗi vụ Tết, anh Sinh chia sẻ bán được cả vài trăm cây, thậm chí những ngày cận Tết đã không còn hàng bán vì khách đặt trước.

Không chỉ bán trực tiếp, dừa bonsai còn được bán qua online. Năm Quý Mão 2023, dừa bonsai mèo tài lộc được làm chủ đạo trong 12 con giáp. Trung bình giá của loại dừa bonsai mini này 400 - 500.000 đồng/chậu, cao nhất là 2 triệu đồng/ tiểu cảnh.

photo-1672016650176

Năm Quý Mão 2023, dừa bonsai mèo tài lộc được làm chủ đạo trong 12 con giáp

Theo kinh nghiệm của các nhà vườn, một bonsai dừa đẹp phải có bộ lá nhỏ tròn từ 4 lá trở lên. Nhìn rễ cây khỏe, rễ và gáo phải lộ lên mặt chậu 5 - 7 cm là cân đối, đẹp nhất. Để cây được tươi đẹp, khi mua về nhà mọi người cần lưu ý mỗi ngày nên tưới tầm 200 ml nước để giữ ẩm. Khoảng 2 - 4 tuần xẻ yếm một lần để cho lá đẹt bung xòe ra. Mỗi tuần nên đưa ra ngoài năng sáng hoặc tắm sương một lần cho cây phát triển được xanh tốt.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dua-bonsai-mini-la-mat-hut-khach-dip-tet-quy-mao-1622212270855133.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dua-bonsai-mini-la-mat-hut-khach-dip-tet-quy-mao-162221227085513304.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020