Dũng cảm đối diện với 3 sự thật phũ phàng này, con người mới thực sự trưởng thành lên!

18/07/2019 12:04

Trong cuộc sống không thiếu những thử thách, khó khăn đòi hỏi chúng ta phải có bản lĩnh mạnh mẽ để đối mặt. Dù sợ hãi đến đâu, có những lúc chúng ta buộc phải nhìn thẳng vào sự thật phũ phàng để vượt qua nó, từ đó mới có thể trưởng thành hơn.

Dưới đây là 3 sự thật nghiệt ngã mà rồi ai cũng phải đương đầu và chấp nhận. Bạn đã sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu này chưa?

Muốn thành công, chăm chỉ thôi là chưa đủ

cham chi

Chẳng ai phủ nhận chăm chỉ là một đức tính tốt, nhưng nếu chăm chỉ một cách mù quáng thì nó lại trở thành cố chấp. Thành công thì phải chăm chỉ, nhưng chăm chỉ mà không đúng cách sẽ chẳng bao giờ thành công được. Ngoài đức tính cần cù, không nản lòng và luôn cố gắng thì bạn còn phải có một bộ óc tinh tế, khoa học, biết sắp xếp, đặc biệt là thật sáng tạo mới mong vượt qua mọi khó khăn để đặt chân lên bục vinh quang. 

Cuối cùng nhưng không kém quan trọng, với mỗi công việc, bạn cần có niềm đam mê. Đam mê chính là nguồn động lực bất tận giúp bạn vượt qua mọi chông gai, thách thức cuộc đời đem lại. Thậm chí, những người làm việc chăm chỉ nhờ đam mê còn sống thọ hơn bình thường. Còn lười biếng sẽ chỉ khiến cuộc đời bạn thêm ngắn ngủi hơn.

Đôi lúc sẽ thấy mệt mỏi, chán nản với cuộc sống bộn bề, tấp nập này. Nếu luôn cháy hết mình, khi về già, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc, luôn tự hào với những gì mình đã đạt được.

Bạn sẽ không bao giờ hoàn toàn hạnh phúc

Tại sao ư? Vì nếu có thể hạnh phúc mãi mãi, bạn sẽ chẳng còn động lực để làm bất cứ điều gì nữa. Hạnh phúc luôn ở phía cuối đường để giúp chúng ta chăm chỉ nỗ lực, nhưng nó sẽ không kéo dài để bạn đắm chìm trong đó mãi mãi.

Nói như thế không có nghĩa là cuộc sống của bạn chỉ toàn những mây đen xám xịt và u buồn. Dù có khó khăn đến đâu, hãy cứ chấp nhận những khó khăn, thách thức mà cuộc sống đánh đố chúng ta. Chỉ có như vậy, chúng ta mới trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn và cảm thấy hài lòng với cuộc đời này.

Do đó, đừng bao giờ cố gắng đi tìm hạnh phúc hoàn hảo, mà bạn phải biến mỗi ngày của mình đều là những khoảnh khắc hạnh phúc.

Sẽ luôn có người làm bạn thất vọng

that vong

Cho dù rất thân thiết như anh chị em ruột thịt, bạn cũng không nên quá tin tưởng và chia sẻ hết mọi bí mật vói họ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn đa nghi mọi lúc, mọi nơi. Bạn cần chấp nhận rằng, đôi lúc sẽ có người phản bội bạn. Nhưng về lâu về dài, bạn phải biết cách tin tưởng nhiều hơn, kể cả khi đó là chuyện quan trọng như tiền bạc.

Sẽ có lúc người khác khiến bạn thất vọng - một sự thật mà ta chẳng thể tránh được. Đừng vội trách ai đó đã khiến bạn thất vọng, mà nên trách bản thân mình vì trông đợi vào họ quá nhiều.

Hãy học cách tin tưởng và biết tha thứ cho lỗi lầm của người khác. Nếu cuộc đời chỉ toàn nghi kị và sự trách móc, bạn không thể trở nên hạnh phúc. Dần dần, sẽ không còn ai bên cạnh và bạn trở nên cô độc.

Hãy chấp nhận một điều rằng: Không ai là hoàn hảo! Vì vậy, hãy cứ chấp nhận sự thật phũ phàng trên, tìm cách vượt qua nó và hướng tới những điều tốt đẹp.

Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xuống đường ăn mừng ĐT Việt Nam, một nam thanh niên bị đánh gãy cổ