Đừng chờ chồng đối tốt, trên đời này chỉ có 2 thứ giúp phụ nữ hạnh phúc viên mãn cả đời

22/04/2019 12:38

Phụ nữ thông minh đừng bao giờ trao hạnh phúc của mình vào tay người khác. Muốn hạnh phúc hãy tự mình làm mình hạnh phúc.

2 thứ khiến phụ nữ hạnh phúc

Làm đẹp: Cả nội hàm và bề ngoài

Phụ nữ muốn hạnh phúc thì dù đêm qua có khóc ướt cả gối thì sáng hôm sau vẫn phải xinh đẹp bước ra đường. Phụ nữ dù bị cuộc đời đày đọa như nàng lọ lem nơi xó bếp thì cũng phải mang một trái tim nữ hoàng và sống một cuộc đời đáng sống nhất.

Đã là phụ nữ thì không có khái niệm xấu, chỉ là chưa đẹp hay chưa biết làm đẹp. Với phụ nữ, làm đẹp cũng quan trọng như việc kiếm tiền. Phụ nữ chưa có tiền cũng phải biết chăm sóc mình. Phụ nữ biết kiếm tiền rồi lại càng phải khiến mình đẹp hơn. Làm đẹp là thói quen của một người phụ nữ hạnh phúc. Phụ nữ đẹp thì không hẳn cuộc sống sẽ dễ dàng hơn, nhưng phụ nữ không biết yêu thương bản thân thì chắc chắn sẽ khó sống.

Bởi thế, dù độc thân hay đã có chồng, phụ nữ nhất định phải biết cách yêu thương và khiến bản thân tỏa sáng hơn mỗi ngày. Phụ nữ đẹp không chỉ giúp mình tự tin hơn, mà còn có thể giữ được ánh nhìn ngưỡng mộ, yêu chiều của đàn ông.

Và nếu có bị phản bội thì cũng chẳng sao, vì phụ nữ đẹp chắc chắn sẽ lại tìm được người quý trọng mình. Vì một khi biết quý trọng và yêu thương bản thân, phụ nữ không bao giờ bất hạnh được. Thậm chí dù chỉ một mình, phụ nữ xinh đẹp, độc lập vẫn có thể hạnh phúc khi không cần một người đàn ông.

doc-lap01-0921

Biết nói “không”

Phụ nữ dại khờ chính là chuyện gì cũng gật đầu nói có, dù làm khó cực nhọc cũng tự nhận lấy. Với chuyện gì liên quan đến chồng con, họ đều không thể chối từ. Vì họ nghĩ rằng hy sinh cho chồng con chính là không thể chối từ việc gì. Họ yêu thương chồng con hơn cả bản thân mình. Họ luôn sợ chồng mệt mỏi, cực khổ, còn bản thân lại không sợ có lúc kiệt sức vất vả.

Nhưng tiếc là, phụ nữ càng hy sinh nhiều càng khó hạnh phúc trong hôn nhân. Sự ôm đồm việc vào người, đảm đang tới mức máy móc của phụ nữ sẽ tạo ra những người chồng lười nhác, xem thường đức hy sinh của vợ. Một người vợ khôn ngoan luôn biết cách nhờ vả, và “dụ” chồng giúp họ san sẻ việc nhà.

Và không chỉ là ở gia đình, phụ nữ khôn cũng sẽ biết nói “không” khi ra ngoài xã hội. Họ tử tế, biết điều nhưng không quá tốt bụng để bị lợi dụng. Quan trọng nhất không phải là ai nghĩ gì, đánh giá gì, mà là bản thân không làm sai và chịu thiệt thòi. Phụ nữ phải có giới hạn riêng để có giá trị trong mắt người khác, không để mình bị xem thường, ức hiếp.

Đây là những mẫu phụ nữ hạnh phúc nhất trong hôn nhân

b2a287520a35228db3bce6b252a08a0b62a318ef

Độc lập tài chính

Phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà ở túi tiền. Dẫu có lấy được chồng đại gia, nuông chiều hết mực thì bạn nhất định vẫn phải có cho mình công việc, có khả năng tự kiếm ra tiền. Đừng vì câu nói “ở nhà anh nuôi” mà từ bỏ sự nghiệp, đánh mất đời mình.

Việc bạn kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng, điều quan trọng nhất là bạn có thể độc lập tài chính, tự chủ kinh tế và không phải sống bám vào bất cứ ai.

Đây cũng chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn nhận được sự tôn trọng, nể phực từ gia đình chồng.

Yêu thương, tôn trọng gia đình chồng

Nếu tình yêu là chuyện của hai người thì hôn nhân là chuyện của hai gia đình, của dòng họ hai bên. Với cương vị là một người con dâu, chẳng ai ép bạn phải yêu thương bố mẹ chồng như bố mẹ ruột của mình. Thế nhưng, bạn nhất định phải dành cho ông bà nội của con mình sự tôn trọng, hiếu nghĩa.

Điều này không chỉ giúp chồng bạn vui vẻ, thoải mái khi về nhà mà còn tránh được những tranh chấp mâu thuẫn không đáng có trong gia đình. Nhờ đấy, bạn cũng sẽ được bố mẹ chồng thương yêu, đối đãi như với người nhà thay vì xem bạn là người dưng nước lã, khác máu tanh lòng. 

Tự tin, không quá cầu toàn

Hôn nhân khiến phụ nữ mất rất nhiều tự do, sau khi sinh con bạn sẽ có càng ít tự do hơn. Thế nên, phụ nữ muốn hạnh phúc đừng tự ti về thân hình xập xệ sau sinh, cũng đừng lo mình béo ú chồng sẽ chán.

Thay vào đấy hãy ra sức giảm cân, lấy lại vóc dáng, đồng nghĩa với việc lấy lại sự tự tin.

Cũng vậy, việc chốn công sở, việc nhà, chăm con sẽ ngốn của bạn rất nhiều thời gian. Thay vì tranh hết vào mình vì nghĩ chồng làm sẽ không vừa ý bạn hãy bớt cầu toàn lại, cho chồng phụ giúp để mình thời gian nghỉ ngơi, hưởng thụ cuộc sống.

Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội