Đừng để tiếng Anh cản trở thành công của bạn

23/09/2014 04:51

Theo các công ty tuyển dụng và nhà quản lý, kỹ năng tiếng Anh của ứng viên là yếu tố đặc biệt quan trọng khi tuyển dụng, nhất là trong bối cảnh toàn cấu hóa hiện nay.

Với sự hội nhập và phát triển kinh tế, môi trường làm việc cần phải đạt chuẩn quốc tế, tiếng Anh yếu tố điều không thể thiếu khi tham gia vào thị trường lao động.

Chuyên môn giỏi vẫn khó xin việc

Mỗi năm có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp ra trường và tham gia vào thị trường lao động. Trong đó không ít bạn bị nhà tuyển dụng đánh giá không đáp ứng đủ các kỹ năng cần thiết cho công việc, bao gồm cả tiếng Anh.

Tiếng Anh hiện nay không chỉ là điều kiện bắt buộc ở các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp nước ngoài, mà còn được chính các công ty Việt Nam yêu cầu gắt gao. Ông Nguyễn Tiến Sơn, giám đốc một doanh nghiệp thẩm định giá sản phẩm tại TPHCM, cho biết: “Khi tuyển nhân viên, bao giờ chúng tôi cũng xem xét đến trình độ tiếng Anh. Ở đây tôi muốn nói đến trình độ thực sự, tức nhuần nhuyễn cả 4 kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết), chứ không chỉ là trình độ ghi trên bằng cấp. Ứng viên có trình độ tiếng Anh giỏi hơn, tất nhiên sẽ có cơ hội và lương bổng cao hơn ứng viên chỉ biết chút ít hoặc không biết gì về tiếng Anh. Tôi thấy phần lớn các bạn trẻ ở tỉnh có thể học rất giỏi, bằng cấp tốt, năng lực cao nhưng khả năng tiếng Anh lại rất hạn chế”.

Nắm bắt cơ hội không khó

Làm sao với thời gian ngắn bạn có thể tích lũy và xây dựng cho mình vốn tiếng Anh để tạo lợi thế cạnh tranh nghề nghiệp? Một vấn đề khó khăn cho người học là đã học “không đúng cách”, dẫn đến tình trạng không tìm ra được đúng từ để diễn đạt ý tưởng. Chương trình Anh văn thương mại của Trung tâm đào tạo, Đại học Hoa Sen, với hơn 20 năm kinh nghiệm giáo dục, nội dung đào tạo được thiết kế dựa tên định hướng nghề nghiệp.

Chính vì vậy chương trình bám sát nhu cầu đào tạo và tuyển dụng của các doanh nghiệp, cập nhật hàng năm, nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và khả năng học tập của sinh viên.  Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cùng với môi trường quốc tế giúp sinh viên trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng mọi lúc mọi nơi. Lớp học sỉ số ít, giảng viên kinh nghiệm và nhiệt tình, đảm bảo chất lượng từng tiết học. Môi trường học tập sinh động, kết hợp hiệu quả giữa kiến thức ngoại ngữ, nghiệp vụ kinh doanh và các kỹ năng bổ trợ. Chương trình phù hợp cho cả học sinh vừa tốt nghiệp THPT, sinh viên và người đang tìm việc hoặc đã đi làm muốn rèn luyện và nâng cao kỹ năng tiếng Anh và phát triển nghề nghiệp.

Ngoài ra, chương trình cung cấp những kiến thức cơ bản về các hoạt động trong lĩnh vực thương mại; quản trị kinh doanh như quản trị hành chánh, quản trị doanh nghiệp; nghiệp vụ chăm sóc khách hàng, tiếp thị, quản trị bán hàng; hiểu biết về luật lệ, quy trình làm việc và giao tiếp trong doanh nghiệp để làm việc theo khả năng và trình độ trong môi trường kinh doanh. Sinh viên có thể theo dõi sự tiến bộ của mình thông qua việc đánh giá được thực hiện trong suốt quá trình học tập tại trường.

Ngoài ra, với phần thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên có điều kiện tiếp xúc thực tập tại chỗ với môi trường doanh nghiệp, và tích lũy kinh nghiệp cũng như gia tăng cơ hội được tuyển dụng vào làm việc chính thức sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có thể hoạt động nghề nghiệp trong nhiều lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, như nhân viên văn phòng, trợ lý giám đốc, nhân viên bộ phận nghiên cứu thị trường, quản trị bán hàng, dịch vụ khách hàng của các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân với các quy mô khác nhau; hoặc làm việc cho các văn phòng đại diện, các cơ quan văn hóa, giáo dục... Hơn 90% sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp. Chương trình có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho học viên khi đăng ký học vào tháng 9/2014.

Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!