Dùng lại chiêu ngất xỉu, sùi bọt mép để lừa đảo

05/05/2018 16:35

Với chiêu thức nhận bà con, người đàn ông quê ở tỉnh Bình Định liên tục lừa lấy tiền của các cụ già ở tỉnh Quảng Nam.

Ngày 5-5, gia đình bà Trương Thị Bông (SN 1956; ngụ thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cho biết đã viết đơn trình báo công an về việc bị người đàn ông vờ nhận bà con lừa lấy tiền.

Theo lời lể của bà Bông, khoảng 7 giờ sáng 29-4, bà đang ngồi chơi ở quán cà phê cạnh nhà thì có người đàn ông lạ mặt, mặc đồ lịch sự bước vào chào, mỉm cười và hỏi: "Chị có nhớ em là ai không?" rồi giới thiệu mình là "con của dì Năm" sống trong Đà Lạt.

Vì có người dì thứ năm ở Đà Lạt nên khi nghe người đàn ông nói vậy, bà Bông buột miệng: "Thế em có phải là Hưng không?" thì người đàn ông trả lời ngay: "Đúng đúng, em là Hưng đây".

Sau màn chào hỏi tại quán cà phê, người đàn ông nói bà Bông về nhà rồi tâm sự rằng ông ta mới trúng đất, bán được 19 tỉ đồng, muốn biếu bà Bông 20 triệu, mẹ bà Bông 50 triệu đồng dưỡng già.

Dùng lại chiêu ngất xỉu, sùi bọt mép để lừa đảo - Ảnh 2.

Bà Bông kể lại chuyện bị "người bà con" lừa tiền

Nói xong, ông này đứng dậy bước ra cửa nói đi rút tiền trong thẻ ATM nhưng vờ như đang suy nghĩ điều gì đó rồi vào lại nói với bà Bông: "Chị có tiền không cho em mượn vài triệu, em đi rút tiền xong chút vào trả luôn".

Bà Bông không có tiền nên chạy sang nhà anh Phạm Quang Việt (cháu gọi bà Bông là dì ruột) ở sát bên mượn 5 triệu đồng đưa cho người đàn ông. Mượn xong, người đàn ông này nói đi rút tiền rồi quay lại ăn cơm trưa. Ở nhà, bà Bông đi chợ, mua đồ ăn ngon để đãi "người bà con" nhưng chờ mãi không thấy mới biết mình bị lừa.

Dùng lại chiêu ngất xỉu, sùi bọt mép để lừa đảo - Ảnh 3.

Những người lớn tuổi là đối tượng bị ông Thành chọn để lừa tiền

Qua mô tả và hình ảnh camera tại quán cà phê ghi lại thì người đàn ông lừa bà Bông chính là người đã từng lừa lấy tiền của bà Phạm Thị Cúc (SN 1962, ngụ xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) và nhiều cụ già khác.

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, ngày 5-3, người đàn ông trên vào nhà bà Cúc nhận "bà con" thì bị bà Cúc phát hiện, tri hô hàng xóm vây bắt. Lý do là vì tháng 10-2017, cũng với chiêu thức nhận bà con, người đàn ông trên đã vào nhà bà Cúc lừa lấy 1,5 triệu đồng. Người này sau đó được xác định là Võ Văn Thành (SN 1949, quê huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định). Không hiểu vì không nhớ hay lý do gì mà Thành quay trở lại và bị phát hiện.

Dùng lại chiêu ngất xỉu, sùi bọt mép để lừa đảo - Ảnh 5.

Lăn đùng ra ngất xỉu khi bị phát hiện

Điều đáng nói, khi bị người dân vây bắt cũng như khi về trụ sở công an làm việc, ông Thành liên tục lăn đùng ra ngất xỉu, miệng sùi bọt mép, mắt trợn ngược, huyết áp lên đến 200 khiến lực lượng công an phải lắc đầu ngao ngán.

 
NLd.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương