Đừng lo mua phải rau tẩm hóa chất nếu mẹ đảm nắm chắc những 'nguyên tắc vàng' sau

12/01/2020 16:45

Rau tẩm nhiều hóa chất bảo quản, thuốc trừ sâu là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Nhưng nếu mẹ đảm nắm chắc những "nguyên tắc vàng" sau, sẽ chọn được những bỏ tươi ngon nhất.

Lựa chọn rau được trồng đúng mùa vụ

Nguyên tắc hàng đầu để chọn rau sạch, an toàn là rau đúng mùa vụ. Bởi đây là thời điểm rau phát triển bình thường, ít chất tăng trưởng. Còn nếu rau trái mùa thường được bón nhiều hóa chất, không đảm bảo đủ dinh dưỡng tiêu chuẩn.

Lựa chọn theo hình dáng bên ngoài

Bằng mắt thường, ta cũng phần nào phân biệt được rau sạch và rau tiêm hóa chất. Rau sạch thường màu sắc nhạt hơn, thậm chí còn có những lỗ nhỏ trên lá vì không dùng thuốc trừ sâu. Trong khi đó, rau nhiễm hóa chất thường bóng đẹp bắt mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên nắm rõ những nguyên tắc sau:

- Rau ăn lá: không chọn rau có màu xanh quá đậm, bóng mướt, mà nên chọn màu xanh nhạt.

- Rau ăn ngọn: không nên chọn rau có ngọn quá dài, tay cuống mập và ngắn.

- Rau cải: nên bẻ ngang phần gốc, nết thất nhiều nước tiết ra từ thân, không nên mua vì có thể chứa nhiều phân đạm cận ngày thu hoạch.

- Rau muống: không chọn những bó rau cọng to hơn bình thường, lá rau bóng và mướt. Bởi loại rau này khi luộc lên, nước sẽ biến màu xanh đen, có kết tủa đen và ăn xong thấy có vị chát, tốt nhất nên đổ đi.

cach-nhan-biet-rau-muong-nhiem-hoa-chat-2

- Rau ăn quả: không nên chọn những củ, quả quá lớn, thay vào đó hãy chọn những quả có kích thước vừa phải hoặc hơi nhỏ.

Lưu ý: Với các loại rau có bẹ như cải thảo,... nên bỏ gốc, tách lá, ngâm vào nước muối 15 phút để loại bỏ hóa chất, rửa kỹ từng lá dưới vòi lá thật sạch rồi mới đưa vào chế biến.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-lo-mua-phai-rau-tam-hoa-chat-neu-me-dam-nam-chac-nhung-nguyen-tac-v.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-lo-mua-phai-rau-tam-hoa-chat-neu-me-dam-nam-chac-nhung-nguyen-tac-vang-sau-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'