Đừng nghĩ tóc bạc sớm là do máu xấu, có thể bạn đang mắc 1 trong 5 loại bệnh này

25/02/2021 11:08

Tóc bạc sớm không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà nó còn cho thấy cơ thể của chúng ta đang gặp vấn đề.

Tóc bạc là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang già đi. Nghiên cứu chỉ ra rằng, người châu Á thường bắt đầu xuất hiện tóc bạc từ khoảng gần 40 tuổi. Tuy nhiên, cũng có nhiều nguyên nhân khiến tóc bạc sớm. Tóc bạc xuất hiện từ khi còn trẻ có thể là do yếu tố di truyền. Ngoài ra, nó cũng phản ánh một số vấn đề về sức khỏe.

Thiếu hụt dinh dưỡng

Tóc bạc có thể là hệ quả của sự thiếu hụt các vitamin trong cơ thể, đặc biệt là vitamin B12, D3 và E.

Bạn có thể bổ sung những vitamin đang bị thiếu hụt này thông qua các loại thực phẩm như bơ, sữa, ngũ cốc, đậu nành, ngao, cá hồi, cá ngừ... Đừng quên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi và uống đủ nước.

toc-bac-som-01

Rối loạn tuyến giáp và tuyến yên

Rối loạn tuyến giáp, tuyến yên là nguyên nhân hàng đầu khiến việc sản xuất hormone bị đình trệ và dẫn tới tóc bạc sớm. Ngoài ra, những người gặp vấn đề ở các tuyến giáp, tuyến yên còn hiện tượng tóc khô, dễ gãy, chẻ ngọn...

Tóc bạc ở gần trán: Rối loạn dạ dày

Vị trí của xuất hiện tóc bạc cũng phản ánh tình trạng của từng cơ quan nội tạng. Khu vực phản xạ với trán là dạ dày. Người có dạ dày không khỏe mạnh (thường xuyên gặp các hiện tượng như chướng bụng, đau bụng, đau rát dạ dày, nhạt miệng, lạnh chân tay, đại tiện kém…) thường có nhiều tóc bạc phần tóc gần trán hơn những người khác.

toc-bac-som-02

Tóc bạc hai bên mai: Nóng gan

Khu vực phản xạ của phủ tạng tương ứng với hai bên mai là gan mật. Người bị nóng gan thường gặp những biểu hiện như nóng tính, hay khó chịu, khô miệng, đắng miệng, khô lưỡi, mát cay... Bệnh để lâu ngày sẽ làm tổn thương tỳ vị. Ngoài ra, nóng gan cũng có thể đi cùng với biểu hiện có tóc bạc ở hai bên mai.

Tóc bạc sau gáy: Thận yếu

Khu vực phản xạ tương ứng với sau gáy là bàng quang. Người gặp tình trạng bàng quang suy nhược thường có biểu hiện như đi tiểu nhiều lần, tiểu dầm, khó tiểu tiện... Ngoài ra, nó còn có thể đi kèm với biểu hiện tóc bạc sau gáy xuất hiện nhiều hơn hẳn người khác.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-nghi-toc-bac-som-la-do-mau-xau-co-the-ban-dang-mac-1-trong-5-loai-b.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-nghi-toc-bac-som-la-do-mau-xau-co-the-ban-dang-mac-1-trong-5-loai-benh-nay-search/?id=280214

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài