Đừng quên 'bảo dưỡng' iPhone bằng cách làm đơn giản này hàng tháng

26/11/2022 16:45

Ngoài việc giữ gìn cẩn thận, iPhone cần được "bảo dưỡng" về mặt kỹ thuật số để giúp thiết bị chạy nhanh hơn.

Đừng quên xóa bộ nhớ đệm cho iPhone

IPhone của bạn cũng giống như mọi thiết bị công nghệ khác, cần được bảo dưỡng định kỳ. Mặc dù bạn giữ gìn thiết bị về mặt vật lý tốt chẳng hạn như bao giờ làm rơi vỡ hay thường xuyên lau chùi màn hình, đôi khi bạn cũng cần phải chăm sóc chúng về mặt kỹ thuật số.

Ngay cả những mẫu điện thoại tối tân nhất như iPhone 14 Pro và Pro Max mới ra mắt cũng có thể gặp phải tình trạng không ổn định nếu bạn không tối ưu hóa về mặt phần mềm. Một trong những cách bảo dưỡng đơn giản nhất là xóa bộ nhớ đệm (cache) iPhone của bạn hàng tháng.

Cho dù bạn đang duyệt trong Chrome, Safari hay bất kỳ nơi nào khác trên iPhone, bộ nhớ cache sẽ tích tụ theo thời gian. Xóa bộ nhớ đệm sẽ mang lại cho trình duyệt không gian mới, có thể tăng tốc độ duyệt web bất kể bạn đang sử dụng iOS 15 hay iOS 16.

Bộ nhớ cache của trình duyệt có thể hiểu như một dạng tủ lưu trữ kỹ thuật số. Theo thời gian, iPhone lưu trữ dữ liệu trang web như hình ảnh, trong tủ đó để có thể truy xuất chúng khi bạn truy cập trang web. Điều này sẽ giúp bạn truy cập các trang web quen thuộc một cách nhanh hơn.

Tuy nhiên, chiếc tủ đó theo thời gian sẽ bị đầy ứ và bắt đầu trở nên lộn xộn, trong khi đồ đạc bên trong có thể không còn phù hợp với những gì bạn cần nữa.

Nói cách khác, bộ nhớ cache của trình duyệt trở nên lỗi thời và dữ liệu được truy xuất không còn khớp với dữ liệu thực sự được sử dụng trên trang web. Kết quả? Tốc độ tải chậm hơn và gây ra lỗi.

Đó là lý do tại sao việc xóa bộ nhớ đệm có thể hữu ích, giúp trình duyệt chạy trơn tru hơn và giải phóng một số dung lượng trong bộ nhớ điện thoại.

Cần lưu ý rằng việc xóa bộ nhớ cache sẽ đăng xuất bạn khỏi các trang web hiện đang đăng nhập. Tuy nhiên, nhìn chung, sự bất tiện đó là không quá lớn so với lợi ích mang lại.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách xóa bộ nhớ cache trên iPhone.

Đừng quên "bảo dưỡng" iPhone bằng cách làm đơn giản này hàng tháng - Ảnh 1.

Cách xóa bộ nhớ cache iPhone trong Safari

Safari là trình duyệt mặc định trên iPhone và bạn có thể xóa bộ nhớ cache của Safari trong một vài bước ngắn.

1 . Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone.

2 . Chọn Safari từ danh sách ứng dụng.

3 . Chuyển đến Nâng cao > Dữ liệu trang web.

4 . Cuộn xuống và chọn Xóa tất cả dữ liệu trang web .

5 . Chọn Xóa ngay trong hộp thoại bật lên.

Cách xóa bộ nhớ cache của iPhone trong Chrome

Chrome là một trình duyệt phổ biến khác dành cho người dùng iPhone. Quy trình tổng thể để xóa bộ nhớ đệm Chrome sẽ cần thực hiện thông qua chính trình duyệt này.

1 . Mở ứng dụng Chrome.

2 . Chọn biểu tượng ba dấu chấm ở góc dưới cùng bên phải để mở thêm tùy chọn.

3 . Cuộn lên trên và chọn Cài đặt.

4 . Chọn Quyền riêng tư và Bảo mật trong menu tiếp theo.

5 . Sau đó chọn Xóa dữ liệu duyệt web để hiện lên menu cuối cùng.

6 . Chọn phạm vi thời gian muốn xóa ở trên cùng của menu (Từ 1h trước cho đến Xóa toàn bộ).

7 . Đảm bảo rằng đã tích vào các mục Cookies, Dữ liệu trang web, cùng với Hình ảnh và tệp được lưu trong bộ nhớ cache. Cuối cùng, nhấn Xóa dữ liệu duyệt web ở cuối màn hình.

Cần xóa bộ nhớ cache bao lâu một lần?

Hầu hết mọi người chỉ cần xóa bộ nhớ đệm một hoặc hai tháng một lần. Nói chung, đó là thời điểm mà trình duyệt của bạn sẽ tạo bộ đệm đủ lớn để khiến mọi thứ chậm lại. Nếu bạn thường xuyên truy cập vào một số lượng lớn các trang web, bạn nên xóa bộ nhớ cache thường xuyên hơn.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/dung-quen-bao-duong-iphone-bang-cach-lam-don-gian-nay-hang-thang-20221126103710163.. Nguồn: https://toquoc.vn/dung-quen-bao-duong-iphone-bang-cach-lam-don-gian-nay-hang-thang-20221126103710163.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?