Đừng tin vào nhan sắc, từng tin vào danh xưng!

15/07/2014 15:17

Đôi lúc tôi tự hỏi, để đến tình trạng nhiễu loạn hot girl, người đẹp như hiện nay là vì đâu?

Sau này, nếu có con gái, tôi mong nó đừng quá xinh đẹp, càng không mong nó sẽ được thiên hạ tặng cho bất cứ danh xưng nào. Vì nhan sắc, vì danh xưng giờ đây không còn là sự bảo chứng cho những điều tốt đẹp, hoàn mỹ nữa.

Có một thời, những danh hiệu như Người đẹp, Hot girl từng là niềm mơ ước và kiêu hãnh của bao nhiêu cô gái, niềm ngưỡng mộ của bao nhiêu bạn cùng trang cùng lứa. Bởi hot girl, người đẹp bấy giờ thường đi cùng với tài năng, với lối sống đẹp và với những công việc giúp ích cho cộng đồng xã hội.

Nhưng giờ đây, những điều ấy có lẽ chỉ còn là quá khứ. Đôi lúc tôi tự hỏi, để đến tình trạng nhiễu loạn hot girl, người đẹp như hiện nay là vì đâu? Vì do báo chí đã quá dễ dãi trong việc tung hô những người không có gì ngoài gương mặt đẹp? Hay do những người trong cuộc tự làm mờ đi giá trị của mình?

Nhan sắc, vẫn biết chỉ là bề nổi, chưa đủ nói lên điều gì. Nhưng khi đã được gắn với một danh hiệu, một danh xưng, dẫu không có giấy chứng nhận thì đó lại là chuyện khác. Lúc ấy, đâu phải chỉ đẹp là đủ? Còn phải sống và làm việc sao cho người ta nể, cho người ta tin nữa chứ.

Vậy mà…

Mới đây, có một cô hot girl đã khiến báo chí tốn không biết bao nhiêu giấy mực. Nhưng thay vì những dự án, hoạt động này nọ của cô, giấy mực ấy lại chỉ tập trung vào câu chuyện tình không mấy có hậu của người đẹp.

Chuyện vẫn chưa ngã ngũ. Sự thật vẫn còn nằm trong bóng tối. Ai đúng ai sai vẫn chưa tỏ bày. Nhưng hình ảnh hoàn hảo tựa như nhan sắc của cô hẳn không còn vẹn nguyên trong mắt công chúng được nữa.

Rồi có vài bạn gái cũng xinh như cô, không biết có phải bạn bè thật hay chỉ “đục nước béo cò”, cũng đi khắp nơi thanh minh cho cô, bằng một cách không mấy đẹp là hạ thấp người khác.

Vài cô trong số ấy tuổi đời cũng không còn trẻ nữa. Cũng từng thành công, cũng từng nếm vị thất bại trong cuộc sống, sự nghiệp. Những tưởng họ sẽ nhìn đời bằng một con mắt khác, điềm đạm hơn, bao dung và lý trí hơn.

Đúng là ông trời không cho ai tất cả. Trời cho các cô đẹp nhưng lại lấy của các cô nhiều thứ quá. Giá mà cứ sống giản đơn, cứ hạnh phúc giản đơn như bao người có phải tốt không.

Tôi tin bản chất các cô không ai xấu. Nhưng không thể viện cớ “dòng đời xô đẩy” để biện minh cho lối sống hiện tại của mình được. Truyền thông, xã hội có thể dễ dãi khi phong tặng các bạn danh hiệu này nọ, nhưng nào ai ép các bạn sống theo cách mình không muốn, làm điều mình không thích?

Nếu danh hiệu hot girl mà nặng nề quá, áp lực quá, thì thôi hãy từ bỏ nó đi, trở về với những gì khiến mình vui và hạnh phúc. Chứ đâu phải cứ đẹp là phải thành hot girl, đúng không các bạn?

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”