Được đề cử làm Chủ tịch VFF, bầu Đức hành động bất ngờ

01/04/2018 18:41

Danh sách đề cử bổ sung ứng viên cho Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII bất ngờ có tên bầu Đức. Tuy nhiên, ông bầu này vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ không tham gia làm việc tại VFF.

Hôm qua (31.3), Tiểu ban Nhân sự LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã tiếp nhận xong danh sách đề cử bổ sung ứng viên cho Đại hội nhiệm kỳ VIII. Đáng chú ý, trong những cái tên được đề cử bổ sung, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) bất ngờ được đề cử vào vị trí Chủ tịch VFF.

Bất ngờ là bởi trước đó ông bầu phố Núi đã nhiều lần tuyên bố sẽ rút khỏi VFF sau nhiệm kỳ VII và không tiếp tục tham gia ứng cử. Tuy vậy, sau khi Tiểu ban Nhân sự VFF thông báo tiếp nhận đề cử bổ sung, một số CLB tín nhiệm bầu Đức đã đề cử ông vào vị trí Chủ tịch VFF. Bên cạnh đó, ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty CP CaCao Việt Nam, được đề cử vào chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, cạnh tranh với ông Trần Anh Tú.

duoc de cu lam chu tich vff, bau duc hanh dong bat ngo hinh anh 1

Bầu Đức được đề cử làm Chủ tịch VFF nhiệm kỳ tới.

Sau khi biết mình được đề cử vào chức danh Chủ tịch VFF, bầu Đức tỏ ra bình thản và vẫn giữ vững quan điểm sẽ không tiếp tục công tác tại VFF nhiệm kỳ mới. Cũng cần nói thêm rằng, một trong những tiêu chí hàng đầu tham gia Ban chấp hành nhiệm kỳ VIII là phải có bằng đại học và điều này thì bầu Đức không thể đáp ứng nên khó để nhà tài phiệt này trúng cử...

Thời gian qua, bóng đá Việt Nam thực sự nóng trước những phát ngôn của bầu Đức nhắm vào công tác nhân sự của VFF nhiệm kỳ VIII, đặc biệt là về ông Trần Anh Tú, người cách đây không lâu đã được bầu làm Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) kiêm Tổng giám đốc tổ chức này, đồng thời là Trưởng ban điều hành V.League. Theo bầu Đức, nếu bầu Tú trúng cử thêm chức danh Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính mà ông nắm ở nhiệm kỳ VFF, ông sẽ lập tức cho HAGL rời khỏi bản đồ bóng đá Việt Nam.

duoc de cu lam chu tich vff, bau duc hanh dong bat ngo hinh anh 2

Danh sách đề cử VFF nhiệm kỳ tới.

Chính điều này buộc bầu Tú phải xuống nước, quyết định bỏ bớt 2 chức vụ là Tổng giám đốc VPF và Trưởng ban điều hành V.League để tập trung cho nhiệm vụ Chủ tịch VPF và nhắm tới chiếc ghế Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, tài trợ...

Theo dự kiến, Đại hội VFF nhiệm kỳ VIII sẽ diễn ra vào giữa tháng 4.2018. Công tác nhân sự hiện đã gần như hoàn thành.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?