Được FIFA cộng điểm sau 2 chiến thắng, tuyển Việt Nam vượt qua đội bóng châu Âu trên BXH thế giới

28/09/2022 16:46

Đội tuyển Việt Nam đã đòi lại vị trí thứ 96 thế giới sau quãng thời gian ngắn bị tụt hạng.

Nhờ chiến thắng 3-0 trước Ấn Độ, đội tuyển Việt Nam đã giành thêm được 4,76 điểm trên BXH FIFA. Cộng thêm những điểm số có được từ trận thắng Singapore, trong loạt trận quốc tế tháng 9 đoàn quân áo đỏ kiếm được tổng cộng 7,81 điểm. Theo thống kê từ trang Footy Ranking, tuyển Việt Nam vừa tăng 1 bậc để chiếm lấy vị trí thứ 96 thế giới từ tay Belarus - một đội bóng thuộc châu Âu.

Được FIFA cộng điểm sau 2 chiến thắng, tuyển Việt Nam vượt qua đội bóng châu Âu trên BXH thế giới - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam đã tăng 1 trên BXH FIFA bậc nhờ 2 chiến thắng trước Singapore và Ấn Độ.

Thời điểm HLV Park Hang-seo mới đảm nhận công việc (tháng 9/2017), tuyển Việt Nam còn đang lận đận ở vị trí trong khoảng 120-130 trên BXH FIFA. Chuỗi thành tích ấn tượng và ổn định trong thời gian dài dưới thời thầy Park giúp đoàn quân áo đỏ lọt vào top 100 thế giới và duy trì vị trí trong suốt gần 4 năm qua. Đây là điều mà chưa có HLV tiền nhiệm nào làm được.

Các thống kê cũng cho thấy HLV Park Hang-seo đang sở hữu nhiệm kỳ với nhiều trận thắng nhất (20 trận) trong lịch sử tuyển Việt Nam mặc dù liên tục phải đối đầu với những đối thủ mạnh ở các giải đấu lớn như Asian Cup, vòng loại thứ 2 và thứ 3 World Cup 2022.

Được FIFA cộng điểm sau 2 chiến thắng, tuyển Việt Nam vượt qua đội bóng châu Âu trên BXH thế giới - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo giúp tuyển Việt Nam duy trì vị trí vững chắc trong top 100 thế giới.

Nhiều đội tuyển khác thuộc khu vực Đông Nam Á cũng giành được điểm số quan trọng trong loạt trận quốc tế vừa qua. Tăng bậc mạnh nhất là đội tuyển Indonesia leo 4 bậc lên vị trí thứ 152 thế giới nhờ 2 chiến thắng trước đội bóng vùng Caribe Curacao.

Á quân King's Cup 2022 Malaysia vươn lên thứ 146. Trong khi đội xếp hạng ba là Thái Lan cũng đã tăng 2 bậc lên thứ 111. Mục tiêu mà HLV Mano Polking và tuyển Thái Lan là lọt vào top 100 và bắt kịp tuyển Việt Nam trên BXH FIFA.

Trong thời gian tới, thứ hạng của các đội tuyển Đông Nam Á dự kiến không có nhiều biến động do quỹ thời gian bóng đá chủ yếu dành cho những giải vô địch quốc nội. Những thay đổi lớn sẽ chỉ đến vào cuối năm khi AFF Cup 2022 khởi tranh.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/duoc-fifa-cong-diem-sau-2-chien-thang-tuyen-viet-nam-vuot-qua-doi-bong-chau-au.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/duoc-fifa-cong-diem-sau-2-chien-thang-tuyen-viet-nam-vuot-qua-doi-bong-chau-au-tren-bxh-the-gioi-2022092809111911.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020