Dương Yến Ngọc cảm động vì chồng cũ ở vậy nuôi con

10/01/2012 11:08

“Điều làm tôi cảm động nhất là anh ấy nói, sẽ ở vậy để chăm sóc cho con gái, không lập gia đình nữa. Vì anh ấy sợ lập gia đình rồi không có điều kiện chăm sóc con,” siêu mẫu Dương Yến Ngọc chia sẻ về chồng cũ của mình.

Ở tuổi 30, Ngọc có vẻ đẹp mặn mà hơn. Như một cành hoa kiên cường sống sau bão, dẫu thời gian và sự khắc nghiệt còn để lại, nhưng vẻ đẹp lại thu hút hơn bất cứ mầm nụ nào. Sau gần hai năm im lặng, cô quay lại sàn thời trang, trong những show diễn lớn. Cô là vedette trong bộ sưu tập thời trang độc đáo của Trương Thanh Hải với hiệu ứng ánh sáng đặc biệt. Cô cũng là người được mời chào và săn đón nhất tại các sự kiện thời trang lớn nhất trong thành phố.

Và các nhiếp ảnh gia lại xếp hàng đặt lịch, để mời cô lên những tạp chí danh tiếng nhất. Dường như cô chưa từng bị lãng quên. Mà chẳng qua, cô đã từng cố gắng quên đi hào quang mà mình từng tạo dựng, để đi tìm một bến đỗ bình yên. Nhưng, như một định mệnh, bến đỗ ấy đã không còn an lành sau một cơn bão. Tan vỡ. Sự kết thúc này cho một sự khởi đầu khác. Dường như khi thấm nhuần những điều đó, thì cô đã quay lại…

“Lúc mới ly hôn, tôi sợ hãi và chạy trốn chính mình. Có thể nói, trước đây tôi là mẫu phụ nữ không quyết liệt, lúc nào cũng nghĩ mình cần phải có một bờ vai che chở. Khi chia tay, tôi sợ hãi và hoang mang rằng mình sẽ đi tiếp con đường như thế nào. Sợ điều tiếng, sợ cha mẹ buồn, và tôi khóc rất nhiều, tôi sợ phải gặp mặt con gái vì cứ gặp là tôi lại xuất hiện cảm giác có lỗi. Tôi thấy mình có lỗi khi không giữ được cho con cuộc sống vui vẻ có cả ba lẫn mẹ. Tôi đi tìm sự tĩnh tại ở một nơi rất xa” - Ngọc kể.

Cuộc sống của người phụ nữ, sau khi ly hôn, dù mạnh mẽ hay yếu đuối, thì cũng là những tháng ngày mệt mỏi. Người nào đủ bản lĩnh, sẽ bước qua vũng tối ám ảnh đó, để gầy dựng lại cho mình một ngày mai nhiều tươi vui. Không ít người đã để cuộc sống chìm trong những dằn vặt và buồn đau. Dương Yến Ngọc là mẫu thứ nhất. Sau những ngày hoang mang, cô trở thành người quyết liệt.

Dương Yến Ngọc và con gái

Dương Yến Ngọc và con gái

"Bởi vì tôi không được phép dừng lại. Tôi đã từng có một vị trí trong sự nghiệp nghệ thuật. Và tôi cũng có được kinh nghiệm trong làm kinh doanh và truyền thông. Thế nên, tôi cần quay lại. Sự quay lại sau khi gần như đã bị lãng quên, quả là không dễ dàng. Nhưng, tôi chấp nhận làm lại, chậm nhưng mà chắc” – Ngọc cứng cỏi nói.

Sau hơn một năm làm bà mẹ đơn thân, Ngọc đã không còn là cô gái mít ướt nữa. Mạnh mẽ, tự tin và nhan sắc rạng ngời, cô nói cô may mắn vẫn giữ được cho con gái một tình cảm thiêng liêng, giữa cha và mẹ. Hai vợ chồng cô giờ đã là đôi bạn, họ coi nhau như những người thân để chăm sóc con. Mỗi khi mẹ đi làm xa thì con gái về ở với ba và bà nội.

“Thậm chí nếu cả ba mẹ ở nhà, mà con gái muốn có ba mẹ đi chơi cùng, thì cả nhà vẫn chở nhau đi chơi. Tôi đã vượt qua được những bức bối lúc mới chia tay, giờ trở lại bình thường. Điều làm tôi cảm động nhất là anh ấy nói, sẽ ở vậy để chăm sóc cho con gái, không lập gia đình nữa. Vì anh ấy sợ lập gia đình rồi không có điều kiện chăm sóc con. Tôi không biết điều đó thế nào và mai sau ra sao. Nhưng những điều đó cho tôi biết, anh ấy là người cha tốt và thương con thật lòng” - cô chia sẻ.

Nói về chuyện hai người bạn thân của hiện tại phải cắt bỏ mối quan hệ ràng buộc bằng hôn nhân mà thiên hạ mơ ước một thời, Dương Yến Ngọc thành thật: “Là bởi chúng tôi cả hai đều không đủ hy sinh, ai cũng nghĩ rằng mình đúng và chúng tôi đều có cái tôi quá mạnh. Hai người thì cần có một người nhường nhịn, nhún một chút. Còn chúng tôi thì ai cũng quá mạnh mẽ”.

Nhưng như Ngọc nói, sự kết thúc này sẽ mở ra một sự khởi đầu khác. Với Ngọc, cuộc hôn nhân mang lại cho cô những trải nghiệm, những bài học cẩn trọng trước mọi quyết định, bởi quyết định nào dù đúng dù sai cũng vẫn để lại những hệ quả. Và hơn thế, trong hôn nhân, đôi khi chúng ta không đủ tài năng để lấp đầy những khoảng trống. Chỉ có tình yêu và sự thấu hiểu mới có thể lấp đầy. Mà tình yêu không phải là biển rộng…

Sành Điệu