Em bé chào đời từ phôi đông lạnh từ năm 1992

02/12/2020 20:18

Bé Molly Gibson tại Mỹ đã phá kỷ lục khi sinh ra từ một phôi thai đông lạnh đã 27 năm, là phôi thai đông lạnh lâu nhất được chào đời.

Phôi thai sinh ra Molly Gibson được đông lạnh vào tháng 10/1992, được cấy vào tử cung của Tina Gibson (Tennessee, Mỹ) vào tháng 2 vừa qua, theo CNN.

Trước đó, cặp đôi nhà Gibson cũng sinh con gái Emma và năm 2017 cũng từ phôi đông lạnh 24 năm. Cả hai chị em Molly và Emma đều là những kỷ lục sinh ra từ phôi đông lạnh lâu nhất.

Em bé chào đời từ phôi đông lạnh từ năm 1992

Molly là phôi thai đông lạnh lâu nhất được chào đời.

"Với Emma, chúng tôi vô cùng xúc động khi có con. Với Molly, chúng tôi cũng cảm thấy như vậy. Thật thú vị khi chúng tôi lại phá một kỷ lục thế giới nữa", cô Tina Gibson nói trên đài CNN hôm 1/12. Cô Tina sinh năm 1992, tức chỉ lớn tuổi hơn phôi của Molly khoảng 18 tháng.

Tina mang thai cả Emma và Molly với sự giúp đỡ của Trung tâm Hiến tặng Phôi Quốc gia Mỹ, một tổ chức phi lợi nhuận lưu trữ phôi đông lạnh mà các bệnh nhân thụ tinh trong ống nghiệm không sử dụng đến. Nếu có nhu cầu, các gia đình khác có thể nhận những phôi thai đó để sinh con.

Trước kỷ lục của Molly và Emma, có rất ít thông tin về khả năng phát triển của các phôi thai cũ. Tuy nhiên bác sĩ Jeffrey Keenan, chủ tịch của NEDC, cho biết tuổi đời của các phôi thai không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của người mẹ.

"Nó phản ảnh kỹ thuật đã được sử dụng trong những năm trước đó và khả năng bảo quản các phôi thai cho tương lai trong khoảng thời gian vô hạn định", bà Sommerfelt nói.

Bà cho biết khoảng 75% các phôi hiến tặng sống sót qua quá trình rã đông và đưa vào tử cung người mẹ nhận nuôi, trong đó tỉ lệ phát triển thành công là 25 đến 30%.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/em-be-chao-doi-tu-phoi-dong-lanh-tu-nam-1992-tintuc721548.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/em-be-chao-doi-tu-phoi-dong-lanh-tu-nam-1992-tintuc721548

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020