Éo le hoàn cảnh bố mẹ bé trai bị bỏ lại tòa

20/05/2020 13:58

Bố và mẹ bé trai bị bỏ lại tòa đều có hoàn cảnh khó khăn. Hiện, chị gái mẹ bé đã nhận chăm sóc cháu.

Éo le hoàn cảnh bố mẹ bé trai bị bỏ lại tòa

Bé trai được chính quyền giao lại cho người mẹ.

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang làm các thủ tục bàn giao bé T.T.L (SN 2016) về cho gia đình chăm sóc. Mẹ bé là chị Đ.T.L (ở tổ dân phố Hòa Sơn, phường Đa Mai, TP Bắc Giang) cho biết đã nhận con về và nhờ chị gái chăm sóc.

Chị L cho biết hoàn cảnh khó khăn, chồng đã mất để lại 2 đứa con. Hàng ngày chị L đạp xe 17 cây số để về chợ Đa Mai (xã Hòa Sơn, TP Bắc Giang) bán rau. Thu nhập mỗi ngày khoảng 200 nghìn, chị L cho hay dù xếp vào hộ nghèo được giảm khoản tiền nuôi 2 con ăn học nhưng luôn phải đi vay. "Gia đình thống nhất tôi cứ nhận cháu, còn lại sẽ có sự hỗ trợ của mọi người nên tôi bớt phần lo lắng", bị Lợi bộc bạch.

Kể về người chồng để lại con, chị L cho biết cả hai sống cùng nhau năm 2016. Sinh con được vài tháng thì vợ chồng ra mâu thuẫn. Chị L bị chồng đánh nên đã bỏ về nhà mẹ đẻ. 

Theo hàng xóm, bố của chị L mất vì ung thư cách đây 2 năm, còn lại mẹ già nương tựa những người con gái đều không may mắn. Trên chị L còn có anh trai không khá giả, chị gái L tật nguyền, người em gái không bình thường, lấy chồng tàn tật và sinh được đứa con không nhanh nhẹn.

Chị gái chị L thọt chân, không chồng, không có lương tháng. Chị này đã nhận một bé gái về nuôi để sau này có chỗ nương tựa. Tuy nhiên, vì hoàn cảnh em gái khó khăn nên chị nhận nuôi thêm bé trai trên.

Trong khi đó, người bố mang con đến tòa bỏ lại là anh T.T.T (xã Hồng Thái, huyện Việt Yên) cho biết, anh đem con ra toà với mong muốn mẹ cháu đến đón con về nuôi dưỡng, chăm sóc.

Anh T trần tình việc bỏ lại con tại tòa.

Anh T từng có 2 đời vợ. Người vợ đầu không có con, người vợ thứ 2 rời bỏ anh khi con trai được 5 tháng tuổi. Anh T sau đó kết hôn với chị L và sinh được cháu L.
Anh cho rằng cũng muốn làm tròn trách nhiệm của người bố. Tuy nhiên, vợ đã bỏ đi, mẹ đẻ thì từ mặt anh, một mình "gà trống" nuôi 2 con trai với cuộc sống hiện tại rất khổ cực, ăn phải đi lo từng bữa nên việc nuôi con trưởng thành là điều khó.

“Đưa con ra toà rồi bỏ con ở đấy, tôi rất thương cháu. Cả đêm  hôm ấy, tôi không ngủ được. Nhưng chỉ có về với mẹ, cháu mới có cuộc sống tốt hơn, dù gì hoàn cảnh của mẹ cháu cũng khá hơn tôi, cô ấy còn ở nhờ được nhà ông bà ngoại. Tôi nay ốm, mai đau, giờ lại bị viêm cầu thận nữa nên sau này sẽ không thể lo cho cháu ăn học được”, anh T trải lòng.

 
Baophapluat.vn

Nguồn: https://baophapluat.vn/dan-sinh/eo-le-hoan-canh-bo-me-be-trai-bi-bo-lai-toa-518077.html.. Nguồn: https://baophapluat.vn/dan-sinh/eo-le-hoan-canh-bo-me-be-trai-bi-bo-lai-toa-518077.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu